1. Người thường ở Anh là Muggle, ở Mỹ là No-maj

Bạn sẽ ngạc nhiên nếu xem "Sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng", phần phim tiền truyện Harry Potter lấy bối cảnh ở New York, mà rất ít nghe thấy từ "muggle". Đơn giản bởi vì những người không có phép thuật ở Mỹ được gọi bằng cái tên khác là "No-maj" (viết tắt của no magic).

2. Trường phép thuật ở Anh là Hogwarts, ở Mỹ là Ilvermorny

Ilvermorny là ngôi trường phép thuật của các phù thủy Mỹ, "sinh sau đẻ muộn" hơn Hogwarts tới 600 năm. Trường tọa lạc trên ngọn núi Greylock ở Massachusett. Giống như nhiều công trình phép thuật khác, ngôi trường được bảo vệ bằng một bùa chú cổ đại để tránh khỏi ánh mắt của dân No-maj.

3. Học sinh ở Anh phân loại nhà bằng mũ, ở Mỹ bằng nút Gordian

Giống như Hogwarts, Ilvermorny bao gồm 4 nhà. Nhưng thay vì dùng Mũ phân loại để chia học sinh về các nhà, ngôi trường tại Mỹ dùng biểu tượng nút thắt Gordian.

4. Phù thủy Anh thích Quidditch, phù thủy Mỹ thích Quodpot

Tại Mỹ, Quidditch không quá phổ biến, thay vào đó là môn thể thao Quodpot, có luật chơi khá giống bóng rổ.

5. Hội đồng Scourers ở Mỹ tương tự Tử thần thực tử ở Anh


Scourers là nhóm phù thủy được thành lập để giám sát, theo dõi những thành phần bị cho là nguy hiểm với các trình thuật sỹ và phù thủy. Tuy nhiên, số thành viên của hội đồng ngày một đông lên, với quyền lực tuyệt đối trong tay, không ít người tham nhũng và tha hóa.

6. "Máu bùn" không bị kỳ thị ở Mỹ

Cô bạn Hermione đã bị chế giễu là "máu bùn" chỉ vì mang dòng máu lai Muggles. Tại Anh, tư tưởng phân biệt giai cấp giữa phù thủy lai và phù thủy thuần chủng vẫn còn tồn tại. Tuy nhiên ở Mỹ thì định kiến này hầu như không tồn tại.

7. Tiền phù thủy tại Mỹ là Dragot

Mỗi quốc gia có một đơn vị tiền tệ khác nhau. Phù thủy tại Anh dùng tiền Galleon, Knut và Sickle. Còn phù thủy Mỹ dùng Dragot (gồm các đồng xu hình bát giác và hình tròn) và Sprink.

Theo ione.vnexpress