Năm nay, Ngày hội Robothon quốc gia 2017 được tổ chức độc lập tại 4 thành phố có giảng dạy về Robotics của Học viện STEM là: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Toàn quốc có 213 đội thi đấu với gần 700 học sinh tham dự. Các đội Robotics xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để tham dự đấu trường Robothon Quốc tế diễn ra vào ngày 26/11/2017 tại Phillipines.

Với chủ đề “Hóa học xanh”, Ngày hội Robothon quốc gia 2017 tại TP. Cần Thơ do Sở GD&ĐT phối hợp với Công ty cổ phần DTT Eduspec - Học viện STEM tổ chức có sự góp mặt của 11 đội với tổng số 24 học sinh thi hạng Sơ cấp EV3. Tham gia tranh tài tại Ngày hội này, các “kỹ sư Robot” nhí đến từ các trường Tiểu học trên địa bàn TP.Cần Thơ sẽ thực hiện các nhiệm vụ: tổng hợp hợp chất mới; phản ứng với chất xúc tác; thanh lọc chất; phân hủy chất; phân phối thành phẩm.

7 đội “kỹ sư Robot nhí” giành giải tại Cần Thơ 1

Kết quả chung cuộc, ngôi Vô địch đã thuộc về đội A4 gồm 2 thành viên là Trịnh Tuấn Đạt và Nguyễn Lê Lâm Khang đều là học sinh trường Tiểu học Ngô Quyền. Giải Nhì được trao cho đội A2 gồm 3 thành viên là các học sinh: Đỗ Trung Kiên (TH Võ Trường Toản); Lưu Hoàng Khang và Trần Phước Thuận (cùng đến từ TH Ngô Quyền).

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã trao 2 giải Ba cho các đội thi B2 (Trịnh Minh Quang, TH Lê Quý Đôn; Khưu Quốc Bảo, TH An Thới 2); A3 (Lê Nguyễn Hoàng Anh, Tăng Gia Đạt cùng đến từ TH Võ Trường Toản). Ba đội thi C3, B3 và A1 là những đội thi giành được các giải Khuyến khích.

Diễn ra song song với Ngày hội Robothon quốc gia 2017 tại TP. Cần Thơ trong ngày 11/11, các hoạt động trải nghiệm STEM X đã được tổ chức miễn phí dành cho tất cả học sinh tham dự Ngày hội này. STEM X là chương trình trải nghiệm các hoạt động STEM dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 do Học viện STEM tổ chức. Đây là lần đầu tiên Học viện STEM kết hợp cùng Sở GD&ĐT Cần Thơ tổ chức một hoạt động ngoại khóa dành riêng cho học sinh Thành phố. Chương trình sẽ mang đến cho các học sinh cơ hội tiếp cận giáo dục STEM hiện đại trên thế giới.

7 đội “kỹ sư Robot nhí” giành giải tại Cần Thơ 2

Góp mặt tại chương trình trải nghiệm STEM X Cần Thơ, các học sinh đã được tham gia các hoạt động như: Trình diễn robot Meccano - thực hiện hành động theo yêu cầu; STEM trải nghiệm sáng tạo - trải nghiệm thực tế ảo; STEM trải nghiệm sáng tạo - thể thao thông minh cùng X-box; STEM Robotics - trải nghiệm lắp ráp robot; STEM Robotics - Thi đấu Sumo robot; STEM Robotics - Trải nghiệm điều khiển robot; và STEM Robotics - Trải nghiệm robot bắn súng.

Huy Hoàng