Khoảng 12h30 ngày 5/2, nhóm học sinh Trường Tiểu học Hộ Độ (Lộc Hà, Hà Tĩnh) đứng xem phụ huynh rán xúc xích bán tại gian hàng hội chợ xuân do nhà trường tổ chức. Đúng lúc này, bình gas mini trên bếp phát nổ, dầu mỡ, lửa bắn tung tóe xung quanh khiến bảy em bị bỏng nặng.

7 học sinh tiểu học bị bỏng phải nhập viện do nổ bình gas mini 1

Nghe tiếng nổ lớn, sân trường nháo nhác. Phụ huynh và thầy cô gọi xe đưa học sinh bị thương tới bệnh viện cấp cứu.

Tại lớp 2A3 và 4A4 phụ huynh đã dùng bếp mini để rán xúc xích bán. Khi các bạn học sinh lại ngồi xem thì bình ga đột ngột nổ mạnh làm tung tóe dầu mỡ, ga lên mặt, người các cháu.

7 học sinh tiểu học bị bỏng phải nhập viện do nổ bình gas mini 2

7 bạn học sinh bị bỏng gồm: Lê Đình Toại (6 tuổi), Trần Đình Thiêm (6 tuổi), Trần Đình Đàm Vĩnh (7 tuổi), Phan Bảo Toàn (7 tuổi), Phan Hoàng Bảo Ngọc (7 tuổi), Lê Doãn Minh Nam (6 tuổi), Nguyễn Lê Hải Đăng (7 tuổi) bị bỏng nặng được phụ huynh nhanh chóng đưa đi cấp cứu.

Các bạn học sinh nhập viện trong tình trạng hoảng loạn, qua thăm khám phần lớn nạn nhân bị bỏng mắt, mặt, tay chân và cháy phần mái tóc. Trong đó có em Hải Đăng (7 tuổi) bị bỏng nặng phải làm thủ tục chuyển viện Hà Nội.

“Đây sơ suất của phụ huynh khi mang bếp ga mini đến rán xúc xích tại trường. Trước mắt nhà trường sẽ tập trung cùng với phụ huynh chạy chữa cho các em. Chúng tôi cũng rất buồn khi để xảy ra sự việc như vậy", một lãnh đạo trường cho biết.

Kim Hiền (tổng hợp)