Tin giáo dục hôm nay - Sáng 14/11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp mặt đại diện các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Trong 79 Giáo sư, phó giáo sư được phong tặng có 7 người được phong tặng Nhà giáo Nhân dân gồm:

79 Giáo sư, Phó giáo sư được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo ưu tú - Ảnh 1
Danh sách 7 người được phong tặng Nhà giáo Nhân dân năm 2021

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Nhà giáo Nhân dân, giáo sư Nguyễn Viết Lâm, Giảng viên cao cấp khoa Marketing, trường ĐH Kinh tế Quốc dân chia sẻ: Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời đã từng phát biểu: “Nhiệm vụ thầy giáo rất vẻ vang, vì nếu không có thầy giáo thì không có giáo dục… Không có giáo dục thì không nói gì đến kinh tế, văn hóa”; “… những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh”; cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo vì nó đã sáng tạo ra những con người sáng tạo”…
Được nghe những lời lẽ vàng ngọc như vậy, có lẽ bất kỳ thầy cô nào cũng không khỏi bồi hồi, xúc động, tự hào về cương vị nghề nghiệp và vị trí nhà giáo của mình đối với xã hội. Đặc biệt là đối với 79 thầy, cô giáo của Khối các trường đại học trực thuộc được trao tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân và Nhà giáo Ưu tú đợt này, niềm vui, xúc động và cảm xúc tự hào đều hiện rõ trên gương mặt hạnh phúc của mỗi người.

79 Giáo sư, Phó giáo sư được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo ưu tú - Ảnh 2
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt các nhà giáo tiêu biểu sáng 14/11

"Danh hiệu mà chúng tôi được trao tặng hôm nay thực sự là một danh hiệu cao quý; một món quà, một phần thưởng hết sức ý nghĩa, và đồng thời cũng sẽ là một kỷ niệm không bao giờ phai mờ trong cuộc đời làm nghề giáo của mỗi người chúng tôi. Đây không chỉ là niềm vinh dự tự hào mà còn là trách nhiệm lớn lao. Chúng tôi xin hứa sẽ tiếp tục làm việc và cống hiến bằng cả tài và đức của mình cho sự nghiệp trồng người, góp phần vào công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT theo tinh thần Nghị quyết 29 NQ/TW của Đảng, góp phần đẩy lùi và hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, và tất cả để sự nghiệp GD&ĐT của chúng ta thực sự trở thành quốc sách hàng đầu", Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Viết Lâm nói.
Mỗi năm, đến ngày 20/11 lại là dịp để toàn xã hội trị ân và ghi nhớ công lao của các thầy cô giáo, những người đang làm trong lĩnh vực giáo dục, ngày đêm cống hiến, đem tri thức và lễ nghĩa dạy bảo cho các thế hệ trẻ tương lai của đất nước ngày một trưởng thành, đủ tài năng để hội nhập, tranh tài với học sinh các nước trong khu vực và trên thế giới.