8 trường học có học phí đắt nhất thế giới

Những trường học này nổi tiếng với mức học phí khổng lồ, gia đình bình thường rất khó theo nổi.

Trong những năm qua, học phí của của nhiều trường trên khắp thế giới đã tăng lên đáng kể. Một số trường trong đó có học phí rất đắt đỏ, vượt quá 100.000 USD (2,4 tỷ đồng) mỗi năm.

Bỏ ra một số tiền lớn như vậy, những gì mà học sinh nhận được là lớp học quy mô nhỏ, cơ sở vật chất hiện đại, giáo viên có trình độ cao… Ngoài ra, học sinh cũng có những cơ hội mở rộng mối quan hệ của mình, góp phần vào thành công của họ sau này.

Dưới đây là 8 ngôi trường có học phí đắt hàng đầu trên thế giới.

1. Trường Hurtwood House: Học phí 104.000 USD/năm

8 trường học có học phí đắt nhất thế giới - 1

Trường Hurtwood Houese được thành lập vào năm 1970 bởi Richard Jackson. Trường tọa lạc tại Surrey Hills, Vương quốc Anh, tiếp nhận sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Số lượng học sinh chỉ vỏn vẹn 350 em từ 15-19 tuổi.

Trường có những chương trình học bổng dành cho các môn như nghệ thuật, khoa học và toán học. Ngoài ra, trong trường còn có nhiều câu lạc bộ, chương trình thể thao được nhiều học sinh yêu thích.

Tỷ lệ giáo viên và học sinh ở trường là 1:6. Tổng chi phí học phí và nội trú là 104.000 USD (2,5 tỷ đồng).

2. Trường Quốc tế St George's: Học phí 108.000 USD/năm

8 trường học có học phí đắt nhất thế giới - 2

Trường Quốc tế St. George bắt đầu hoạt động vào năm 1927, cung cấp các chương trình học nội trú và bán trú. Trường nhận học sinh từ 18 tháng đến 18 tuổi, có hơn 60 quốc tịch. Mỗi năm trường tiếp nhận khoảng 480-500 học sinh.

Do vị trí nằm ở chân dãy núi Alps và bờ hồ Leman nên trường học lúc nào cũng yên tĩnh. Trường cung cấp nhiều môn thể thao khác nhau cho học sinh, các câu lạc bộ cũng rất đa dạng.

Tỷ lệ giữa giáo viên và học sinh của St. George là 1:10. Tổng chi phí học phí và nội trú là 108.000 USD (gần 2,6 tỷ đồng).

3. Học Viện Shortridge: Học phí 110.000 USD/năm

8 trường học có học phí đắt nhất thế giới - 3

Học viện Shortridge là một trường nội trú trị liệu nằm ở New Hampshire, Vương quốc Anh. Trường được thành lập vào năm 2002, tiếp nhận 50 học sinh mỗi năm từ 14 -18 tuổi. Trường học mang tính trị liệu vì tiếp nhận những học sinh đang ở trong tình trạng trầm cảm, lo lắng, lòng tự trọng thấp hoặc bất kỳ nỗi đau hay mất mát nào chưa được giải quyết.

Trường cũng giúp đỡ những học sinh đang gặp khó khăn trong học tập, bằng cách tài trợ cho các hoạt động cộng đồng, khuyến khích các em tham gia để có một cuộc sống lành mạnh.

Tổng chi phí học phí và nội trú là 110.000 USD (2,6 tỷ đồng).

4. Trường American Leysin: Học phí 111.000 USD/năm

8 trường học có học phí đắt nhất thế giới - 4

Leysin American School (LAS) được thành lập vào năm 1961 bởi Sigrid và Fred Ott. Nó toạ lạc dưới chân dãy núi Alps ở Thụy Sĩ. Trường nhận sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, tự hào cung cấp các chương trình khác nhau trong học thuật và ngoại khóa.

LAS nhận 350 học sinh mỗi năm từ 7 tuổi đến 18 tuổi. Trường được học sinh yêu thích bởi có nhiều câu lạc bộ và chương trình thể thao khác nhau. Trường cung cấp bằng tú tài quốc tế và cả bằng tốt nghiệp trung học Mỹ.

Tổng chi phí học phí và nội trú là 111.000 USD (hơn 2,6 tỷ đồng).

5. Trường Aighlon College: Học phí 123.000 USD/năm

8 trường học có học phí đắt nhất thế giới - 5

Trường được thành lập vào năm 1949 bởi John C. Corlette. Trường tọa lạc tại ngôi làng xinh đẹp Chesieres ở dãy núi Alps của Thụy Sĩ, tiếp nhận học sinh từ 8 tuổi đến 18 tuổi.

Trường cung cấp cả hệ thống Tú tài Quốc tế (IB) và IGCSE. Tại Aiglon College, một lớp học có trung bình 12 sinh viên. Tỷ lệ học sinh so với giáo viên là 5:1.  Phương châm của trường là “Sự phát triển cân bằng giữa tâm trí, cơ thể và tinh thần”.

Trường Cao đẳng Aiglon cung cấp các khóa học bằng tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Nga và tiếng Ả Rập. 

Ngoài ra, trường cung cấp hơn 60 chương trình ngoại khóa giúp học sinh phát triển trí tuệ, thể chất và tinh thần. 

Tổng chi phí gồm học phí và nội trú là 123.000 USD (2,9 tỷ đồng).

6. Viện Auf Dem Rosenberg: Học phí 134.000 USD/năm

8 trường học có học phí đắt nhất thế giới - 6

Rosenberg là một trường nội trú quốc tế nằm ở Thụy Sĩ. Trường được thành lập vào năm 1889, trở thành một trong những trường tư thục lâu đời nhất trên thế giới. Trường nhận học sinh từ 6 tuổi đến 19 tuổi từ hơn 50 quốc gia, 230 học sinh mỗi năm.

Trường có nhiều học sinh tài năng, nhiều câu lạc bộ và môn thể thao khác nhau.

Tỷ lệ học sinh trên giáo viên là 2:1. Tổng học phí và phí nội trú là 134.000 USD (3,2 tỷ đồng).

7. Cao Đẳng Quốc Tế Alpin Beau Soleil: Học phí 143.000 USD/năm

8 trường học có học phí đắt nhất thế giới - 7

Trường được thành lập vào năm 1910 tại Thụy Sĩ, tiếp nhận 300 học sinh hằng năm từ 11-18 tuổi ở 50 quốc gia khác nhau. Đây là một trong những trường tốt nhất của Thụy Sĩ, có khuôn viên nằm trong khung cảnh tuyệt đẹp của dãy núi Alps. Tỷ lệ học sinh so với giáo viên là 4:1.

Trường Cao đẳng Quốc tế Alpin Beau Soleil khuyến khích học sinh tham gia các hoạt động thể thao và ngoại khóa, đồng thời phát triển bản thân nhờ có hơn 40 câu lạc bộ. Ngoài ra còn có hơn 20 môn thể thao trong chương trình học.

Công chúa Marie của Đan Mạch, Đại công tước Guillaume của Luxembourg và Jacques Villeneuve cũng theo học tại trường này.

Tổng học phí và phí nội trú là 143.000 USD (3,4 tỷ đồng).

8. Viện Le Rosey: Học phí 157.000 USD/năm

8 trường học có học phí đắt nhất thế giới - 8

Đây là ngôi trường đắt đỏ nhất thế giới, được thành lập vào năm 1880 ở Thụy Sĩ. Trường tiếp nhận 400 học sinh hằng năm từ 8 đến 18 tuổi, giảng dạy hơn 20 ngôn ngữ ở các cấp độ học tập khác nhau. Tỷ lệ học sinh so với giáo viên là 4:1.

Học sinh tại Le Rosey được tiếp cận với nhiều hoạt động ngoại khóa khác nhau và có hơn 30 môn thể thao. Trường cũng có hơn 20 câu lạc bộ dành cho học sinh được tham gia vào các dự án nhân đạo.

Một số cựu sinh viên đã học tại trường Le Rosey bao gồm vua Fouad II của Ai Cập, vua Albert II của Bỉ, công chúa Marie-Chantal của Hy Lạp, hoàng tử Rainier và vua Iran.

Tổng học phí và chi phí hằng năm có thể hơn 157.000 USD (hơn 3,7 tỷ đồng).

(theo NĐT)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 8 trường học có học phí đắt nhất thế giới tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Đội viên TP.Hồ Chí Minh rộn ràng vui hội

Hoà trong không khí rộn ràng của những ngày tháng 5 lịch sử, Ban Thường vụ Thành Đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động Hội quân “Em là chiến sĩ Điện Biên Thành phố Bác Hồ” thu hút đông đảo Đội viên tham gia.

Chúng em là công dân toàn cầu

Mới đây, trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đã long trọng tổ chức Ngày hội STEM: Chúng em là công dân toàn cầu.

Buổi tập huấn kỹ năng tranh biện đầy sôi động

150 bạn là đại biểu Hội đồng Trẻ em cấp tỉnh, Hội đồng trẻ em TP. Vũng Tàu và TP. Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa tham dự chương trình “Gặp gỡ giữa ban tham vấn với Hội đồng Trẻ em tỉnh năm 2024; Tập huấn nâng cao kỹ năng thúc đẩy kỹ năng hùng biện, tư duy phản biện cho đại biểu Hội đồng Trẻ em tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu”.