Thời tiết trên thế giới tuần này đang trong những thời điểm khắc nghiệt nhất. Các chuyên gia về khí tượng liên tục đưa ra lời cảnh báo nguy hiểm.

Nhìn hình ảnh vệ tinh trên có thể thấy khu vực biển Thái Bình Dương xuất hiện siêu bão Mangkhut và bão 91W, bão Barijat ở gần với khu vực đất liền của Việt Nam.

Bên cạnh đó, còn có bão Florence đang tiến gần bờ biển bang Bắc Caroline của Mỹ. Bão bão Helenebão Isaac đang chuyển động ở Đại Tây Dương trong khi bão 95L đang hướng về vùng Caribbean. Bão Olivia đang hướng về Hawaii trong khi bão nhiệt đới Paul đang tiến đến bờ Tây của Mexico. Có thời điểm, bão Olivia đạt sức gió 160 km/giờ.

Hình ảnh vệ tinh cho thấy có 9 cơn bão đang đe dọa cả thế giới.

Các chuyên gia về bão nói rằng thật bất thường khi xuất hiện cùng lúc siêu bão ở Đại Tây Dương và Thái Bình Dương.

Phil Klotzbach, một nhà nghiên cứu khoa học khí quyển tại Dại học bang Colorado nói với NBC News: "Các cơn bão ở Thái Bình Dương vẫn đang hoạt động nhưng ở Đại Tây Dương lại một lúc mạnh hơn, điều này thật không bình thường. Tôi ngạc nhiên khi thấy các cơn bão ở Thái Bình Dương và Đại Tây Dương hoạt động cùng lúc".

Cơn bão Florence nhìn từ Trạm vũ trụ quốc tế.

Kể từ khi mùa bão bắt đầu trong mùa hè năm nay, ở Đại Tây Dương đã có 9 cơn bão, còn ở Thái Bình Dương là 15.

Bão Helene hiện đang là cơn bão cấp 2 sẽ đi vào Đại Tây Dương.

Bão nhiệt đới Isaac được dự báo giảm cường độ từ thứ Ba, nhưng vẫn có sức gió 96km/giờ.

Bão 95L sẽ di chuyển qua Vịnh phía Nam của Mexico và Texas trong những ngày tới. Các nhà dự báo thời tiết sẽ có 60% cơn bão này sẽ mạnh lên thành bão nhiệt đới và đặt tên là joyce.

Ở vùng Đông Thái Bình Dương, có thể thấy bão Olivia đến gần với Hawaii. Bão Olivia sẽ giữ sức gió 100km/giờ khi tới gần đất liền.

Cơn bão Paul tiến gần bờ biển phía Tây của Mexico. Cơn bão này không quá nguy hiểm, nó sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Cơn bão nhiệt đới Barijat, hướng về đất liền Bắc Lôi Châu (Trung Quốc). Cơn bão này vào chiều 13/9 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Áp thấp nhiệt đới cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 190km về phía Đông, có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8. Chiều nay ở phía Bắc vịnh Bắc Bộ sẽ có mưa lớn.

Siêu bão Mangkhut khiến giới chức lãnh đạo Philippines lo lắng khi đổ bộ vào đất liền nước này. Nó sẽ có thể mang tới sóng lớn, sạt lở đất, lũ lụt. Mangkhut duy trì sức gió 200-250km/h, gió giật cấp 17. Philippines lo rằng cơn bão này sẽ gây thiệt hại khoảng 250 triệu USD về người và mùa màng.

Trong 3-5 ngày tiếp theo, bão Mangkhut sẽ suy yếu dần khi đi vào gần đảo Hải Nam (Trung Quốc) nhưng vẫn có cường độ rất mạnh và khả năng cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền Việt nam trong khoảng ngày 17-18/9. Hoàn lưu bão gây mưa rất to cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ Việt Nam từ 17-19/9.