Được Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức, từ năm 2018 đến nay, “Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc” đã trở thành một sân chơi vô cùng bổ ích dành cho các bạn học sinh từ 7 – 12 tuổi yêu thích môn tiếng Anh trên toàn quốc.

9 học sinh huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cùng đoạt giải cao tại Festival Trạng nguyên Tiếng Anh 1

Trong nhiều năm học qua, huyện Thạch Hà đã có nhiều học sinh tham dự và số lượng năm sau cao hơn năm trước. Vượt qua hơn 200 thí sinh, huyện Thạch Hà vinh dự có 9 học sinh tham gia và đã xuất sắc vượt qua các tiêu chí đánh giá của Ban giám khảo về 4 kĩ năng Tiếng Anh: nghe, nói, đọc, viết cùng kĩ năng thuyết trình và các hoạt động trải nghiệm.

9 học sinh huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cùng đoạt giải cao tại Festival Trạng nguyên Tiếng Anh 2

Bạn Trần Phạm Hoàng Linh (lớp 5A5, trường Tiểu học Thị trấn Thạch Hà) là 1/20 thí sinh cả nước đạt được danh hiệu Trạng nguyên Tiếng Anh.

Nhờ khả năng sử dụng Tiếng Anh lưu loát, kĩ năng hợp tác tốt trong các hoạt động và cách ứng xử linh hoạt nên các thí sinh huyện Thạch Hà đã đạt được thành tích xuất sắc.

Trong đó: 1 bạn giành giành hiệu Trạng nguyên Tiếng Anh; 7 thí sinh đạt giải Trạng nguyên tích cực; 1 thí sinh đạt giải Trạng nguyên Tự tin.

Được biết, vòng chung kết Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc có 230 học sinh tham dự, trong đó, toàn tỉnh Hà Tĩnh có 32 thí sinh.