9x nổi tiếng nhờ biệt tài vẽ tranh truyền thần bằng bút bi 1

Chân dung chàng trai Nguyễn Thế Vũ (sinh năm 1992, quê Quảng Bình) có niềm đam mê hội họa từ nhỏ. Anh luôn ước mơ trở thành họa sĩ vẽ tranh chân dung.

9x nổi tiếng nhờ biệt tài vẽ tranh truyền thần bằng bút bi 2

Từ bé, môn Mỹ thuật là động lực để Vũ đến lớp. Không chỉ đam mê, chàng trai này còn tập tành vẽ vời và cho ra đời những tác phẩm đơn giản xuất phát từ trí trưởng tượng của mình.

9x nổi tiếng nhờ biệt tài vẽ tranh truyền thần bằng bút bi 3

Chưa tìm kiếm được cơ hội thể hiện và phát triển nên chàng trai này duy trì đam mê của mình suốt thời gian đi học.

9x nổi tiếng nhờ biệt tài vẽ tranh truyền thần bằng bút bi 4

Một năm trở lại đây, khi tình cờ vẽ bức tranh đầu tiên bằng bút chì kết hợp với bút bi, Vũ nhận thấy đam mê ngày nào trỗi dậy mạnh mẽ. Chưa kể việc dùng bút bi vẽ lên tóc khiến chàng trai này cảm thấy thu vị. Vũ quyết định theo đuổi thể loại truyền thần vẽ bằng bút bi từ ngày đó.

9x nổi tiếng nhờ biệt tài vẽ tranh truyền thần bằng bút bi 5

Đều đặn mỗi ngày, Vũ đều dành thời gian luyện vẽ, có hôm cầm bút nhiều quá đau mấy đầu ngón tay. Nhờ chọn dụng cụ vẽ khá phổ biến, dễ kiếm nên Vũ có thể thỏa sức sáng tác mọi lúc mọi nơi.

9x nổi tiếng nhờ biệt tài vẽ tranh truyền thần bằng bút bi 6

Chàng trai sinh năm 1992 chia sẻ: "Khó khăn nhất lúc vẽ bằng bút bi là không thể tẩy xóa hay chỉnh sửa. Thời gian thực hiện một bức tranh kéo dài khá lâu so với việc dùng bút chì. Đặc biệt, khi vẽ cần chính xác, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Một nét sai có thể làm hỏng cả tác phẩm".  

9x nổi tiếng nhờ biệt tài vẽ tranh truyền thần bằng bút bi 7

Thông thường, một tác phẩm bằng bút bi được Vũ thực hiện trong 10 tiếng đồng hồ, chủ yếu vẽ người kết hợp với phong cảnh.

9x nổi tiếng nhờ biệt tài vẽ tranh truyền thần bằng bút bi 8

Vũ may mắn khi gia đình không cấm đoán việc cậu theo đuổi đam mê. "Mọi người tôn trọng quyết định của mình. Chỉ cần sắp xếp được thời gian làm việc và nghỉ ngơi, không để ảnh hưởng đến sức khỏe là bố mẹ luôn ủng hộ", chàng trai 9X chia sẻ.

9x nổi tiếng nhờ biệt tài vẽ tranh truyền thần bằng bút bi 9

Đôi mắt là phần sáng tạo khó nhất để một bức tranh truyền thần thực sự sinh động và có hồn.

9x nổi tiếng nhờ biệt tài vẽ tranh truyền thần bằng bút bi 10

Một trong những bức chân dung bút bi thành công và ấn tượng nhất của chàng trai Quảng Bình.  

9x nổi tiếng nhờ biệt tài vẽ tranh truyền thần bằng bút bi 11

Tốt nghiệp ngành Kiến trúc, ĐH Duy Tân, Thế Vũ mong muốn có thể theo đuổi cùng lúc nghề liên quan đến kiến trúc và hội họa để thỏa mãn đam mê.  

Loan Vũ (Tổng hợp)

Theo: Tiin.vn