Chấn thương đã khiến cho ĐT Malaysia thiếu vắng nhiều trụ cột. Thế nhưng HLV Tan Cheng Hoe vẫn thể hiện niềm tin rất lớn với các học trò khi không bổ sung thêm bất cứ cầu thủ nào khác.

AFF Cup 2020: Bất ngờ khi Malaysia chỉ dùng 24 cầu thủ ở AFF Cup 2020 1
Mohamadou Sumareh chấn thương và không thể góp mặt cùng ĐT Malaysia trong AFF Cup năm nay

Vào sáng nay ngày 3/12, Hiệp hội bóng đá Malaysia đã công bố dánh sách các cầu thủ Malaysia sẽ tham dự AFF Cup 2020. Điều đáng chú ý là danh sách chỉ có 24 cái tên, ít hơn danh sách 28 cái tên mà HLV Tan Cheng Hoe triệu tập trước đó.

Việc không gọi đủ 30 cầu thủ trong đợt triệu tập cách đây không lâu đã khiến HLV Tan gặp khá nhiều chỉ trích từ dự luận nước nhà. Bây giờ danh sách cầu thủ tham gia AFF lại chỉ còn 24 cầu thủ, chắc hẳn người hâm mộ bóng đá Malaysia sẽ càng băn khoăn về những quyết định của ông. Có ý kiến cho rằng HLV Tan đang không coi trọng giá trị của giải đấu khi không triệu tập đủ số lượng cầu thủ, cũng như việc gạch tên những cầu thủ quen mặt

Trước những tin đồn từ dư luận, HLV Tan Cheng Hoe phải lên tiếng phân trần: "Chúng ta không phải đội bóng thường xuyên vô địch AFF Cup nên tôi luôn coi trọng giải đấu. Tất cả các đội khác đều gọi những cầu thủ xuất sắc nhất của mình, và tôi cũng vậy. Đừng nhìn vào danh sách các cầu thủ được gọi và nói rằng chúng tôi không xem trọng giải đấu. Từng cá nhân trong đội bóng đều cố gắng chuẩn bị và mong muốn vô địch AFF Cup".

AFF Cup 2020: Bất ngờ khi Malaysia chỉ dùng 24 cầu thủ ở AFF Cup 2020 2
HLV Tan Cheng Hoe phải lên tiếng vì những lời bàn tán từ dư luận Malaysia.

Từng có giai đoạn Malaysia có hơn nửa đội bóng là cầu thủ nhập tịch, thế nhưng hiện tại, họ chỉ còn duy nhất tiền đạo Guilherme de Paula gốc Brazil. Đội bóng cũng không còn tiền vệ Liridon Krasniq, Brendan Gan, Mohamadou Sumareh và hậu vệ Corbin-Ong.

Danh sách đội tuyển Malaysia tham dự VFF Cup 2020

Thủ môn: Khairulazhan Khalid, Khairul Fahmi, Al Hafiz.

Hậu vệ: Rizal Ghanzali, Aidil Zafuan, Dion Cools, Quentin Cheng, Junior Eldstal, Syahmi Safari, Dominic Tan, Shahrul Saad, Ariff Fadzilah, Ariff Farhan.

Tiền vệ: Safawi Rasid, Baddrol Bakhtiar, Mukhairi Ajmal, Faisal Halim, Arif Aiman, Akhyar Rashid, Syafiq Ahmad, Kojileswaran Raj.

Tiền đạo: Guiherme de Paula, Shahrel Fikri, Luqman Hakim Shamsudin.