Nhắc tới buổi tập sáng hôm qua, có một điều đặc biệt là các thủ môn được chỉ định đến sớm hơn so với toàn đội. Càng đến gần ngày lên đường thì vị trí trấn giữ khung thành càng nhận được nhiều sự chú ý. Bài tập của HLV thủ môn Nguyễn Thế Anh được tăng độ khó gấp nhiều lần, chủ đích nhắm tới việc tăng sự tập trung ở những tình huống cố định. HLV Park rất chú tâm đến quá trình tập luyện của các thủ môn để có thể đảm bảo được sự ổn định ở chốt chặn cuối cùng này.

AFF Cup 2020: ĐT Việt Nam sẵn sàng lên đường và bảo vệ ngôi vương - Ảnh 2
Tấn Trường đang là lựa chọn số 1 cho vị trí thủ môn tại ĐTQG Việt Nam

Như những buổi tập khác, buổi tập cuối cùng ở Vũng Tàu vẫn bắt đầu với việc khỏi động, làm nóng. Sau đó là rèn thể lực với những bài chạy cự ly ngắn, trung bình. Cơn mưa sáng qua không làm nhuệ khí của những chiến binh Sao vàng suy giảm. Ngoài đường biên, HLV Park Hang Seo liên tục nhắc nhở các trợ lý kêu gọi các cầu thủ cần nhanh hơn. 

Một điều đặc biệt nữa là tiền vệ Lý Công Hoàng Anh vẫn có ở sân tập trong khi trước đó tên anh không xuất hiện ở danh sách 30 cầu thủ sang Singapore dự AFF Cup 2020. Có thể thầy Park đang có toan tính ngầm nào đó mà không muốn báo chí để ý tới. Sau bữa cơm trưa ngày hôm qua, thầy trò HLV Park Hang Seo đã di chuyển về TP.HCM và tạm lưu trú tại một khách sạn gần SVĐ Thống Nhát để tiện cho buổi tập cuối cùng ở Việt Nam vào sáng nay. Ở thời điểm hiện tại, cõ lẽ toàn bộ ĐTQG Việt Nam cùng những người có liên quan đã bắt đầu chuyến bay tới Singapore.

Cho đến giờ, báo chí không có bất cứ thông tin gì mới về mặt chuyên môn của ĐT Việt Nam. Mọi thông tin về đội bóng được giữ kín đến phút cuối để đảm bảo tính bí mật. Thầy Park không muốn thông tin bị rò rỉ ra ngoài tới tai đối thủ của mình. Khoảng thời gian tập luyện tại Vũng Tàu là đủ để những cầu thủ Việt Nam có khoảng lặng tĩnh tâm sau chuỗi trận không như ý ở vòng loại World Cup 2022 vừa qua.

AFF Cup 2020: ĐT Việt Nam sẵn sàng lên đường và bảo vệ ngôi vương - Ảnh 1
Các cầu thủ có vẻ vô cùng thoải mái trước chuyến đi tới Singapore

ĐTQG Việt Nam đã sẵn sàng cả về thể lực lẫn ý chí cho chuyến đi tới AFF Cup 2020 tại Singapore. Chúng ta hãy cũng cổ vũ và tiếp thêm tinh thần cho những đứa con dân tộc bảo vệ lấy ngôi vương tại giải đấu số một khu vực này.