Nhắc tới tiết học Thể dục, nhiều bạn học sinh “méo mặt” thừa nhận rằng đó là một môn học đáng sợ. Nào là đá cầu, nhảy cao, nhảy xa và kinh điển nhất chính là nhảy xà – bộ môn khiến các bạn nữ mệnh danh là “chướng ngại vật không thể coi thường”.

Có bạn dù đã cố chạy đà xa đến đâu thì cứ đến gần xà là chân tự động dừng lại. Có bạn thì cố gắng bật người lên thật cao nhưng cuối cùng vẫn thấy chân mình hất văng thanh xà,... Bởi thế, một tiết học 45 phút trôi qua với một “biển” mồ hôi và nước mắt vì vừa mệt vừa đau.

Mới đây, cộng đồng dành cho các bạn học sinh trên toàn quốc đã đăng tải đoạn clip ghi lại hình ảnh của một nữ sinh đang hết mình “chinh chiến” với thanh xà. Có lẽ vì chưa quen hoặc chưa chuẩn bị kỹ nên bạn ấy tỏ ra lóng ngóng, thậm chí chạy sát xà rồi mới nhớ ra chưa lấy đà.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip thú vị này đã thu hút hơn 500 nghìn lượt xem, 8,1 lượt thích và gần 2 nghìn lượt bình luận. Đặc biệt, cô bạn trong clip không hề đơn độc thì ở phần bình luận cũng có rất nhiều bạn bày tỏ sự đồng cảm với bộ môn này.

Bạn Minh Trang: "Cũng 2 năm trước thi môn này, cả trường có mỗi cái sào và tớ là đứa làm gãy".

Bạn Thuỳ Linh: "Trải nghiệm đáng nhớ nhất của mình với nhảy xà là thử lại đến 5 lần mà vẫn đụng xà rơi ầm ầm. Đến khi thầy thể dục bảo chỉ còn 1 lần duy nhất, nếu không hoàn thành sẽ bị 0 điểm thì tự nhiên động lực từ đâu kéo đến như điện, nhảy 1 phát cực cao còn hơn cả mấy thằng con trai. Đấy, chỉ cần muốn là sẽ làm được hết!".

Bạn Thuỳ Duyên"Cái cảm giác cả lớp đều nhảy qua nhưng còn mỗi mình mình đứng đó vẫn chưa qua lần nào nó cay đắng thật sự các bạn ơi huhuhu..." 

Bạn Hạnh Nguyễn"Dạ đây là cái môn mà cấp 2 mình học mà chỉ muốn trốn vì không tài nào nhảy qua được. Cả lớp về hết rồi mình vẫn hì hục nhảy trong nước mắt".