Thất bại trước ONE Team với tỉ số 0-2, Team Flash (FL) đã không còn quyền tự quyết trong việc giành vé dự Tứ kết. Họ sẽ cần mong đợi những cú sảy chân từ HKA, ONE hay SGP. Đồng thời, cựu vương AOG sẽ cần phải giành 9 điểm tuyệt đối ở 3 trận còn lại.

Khi ấy, đội tuyển từng thống trị AOV thế giới năm 2019 sẽ có 10 điểm và có cơ hội giành chiếc vé đi tiếp cuối cùng ở bảng B. Ngay sau thất bại trước ONE, không ngoài dự đoán, đội hạng 3 ĐTDV mùa Đông 2021 cũng đã giành được chiến thắng đầu tay ở AIC mùa này.

ADC và Gray song hành cùng nhau ở một ván đấu.
ADC và Gray song hành cùng nhau ở một ván đấu.

Bại tướng của họ là UR (Underank), đội tuyển bị ví như kho điểm của bảng B. Tuy nhiên, kết quả không phải là thứ mà netizen bàn luận nhiều ở trận này. Thay vào đó, việc đội trưởng Gấu bất ngờ nhường chỗ ở ván 2 đã tạo ra sự bất ngờ lớn. Ở tình thế ấy, Gray đã song hành cùng ADC, điều gần như chưa có tiền lệ (2 tuyển thủ đều có vai trò chính là đi rừng ở Team Flash).

Vị trí của ADC thậm chí còn là xạ thủ vốn thuộc về Daim. Điều này đẩy Daim lên vị trí đường Tà thần. Nhưng dù đối thủ có sự "cách tân" về nhân sự, UR không thể làm nên bất ngờ trước đội tuyển danh tiếng hơn hẳn. Ván đấu thứ 2 kết thúc chỉ vào khoảng 10 phút. Joker trong tay ADC là điểm nhấn với KDA rất đẹp.

ADC có KDA siêu đẹp ở ván đấu thứ 2 trận gặp UR.
ADC có KDA siêu đẹp ở ván đấu thứ 2 trận gặp UR.

Với chiến thắng siêu dễ này, FL vẫn nuôi hi vọng giành vé đi tiếp. Trả lời phỏng vấn MC Phương Thảo, ADC chia sẻ thẳng thắn: "Cơ hội đi tiếp của bọn em đang là khá thấp. Vấn đề của team em lúc này gồm khá nhiều thứ mà em không thể nói ra ở đây. Mùa giải tới chắc là sẽ có làn gió mới. Vì không có quyền tự quyết nên chúng em sẽ đánh với tinh thần cống hiến là chính."

ADC thừa nhận Team Flash đang có nhiều vấn đề nội bộ ảnh hưởng tới kết quả chung.
ADC thừa nhận Team Flash đang có nhiều vấn đề nội bộ ảnh hưởng tới kết quả chung.

Hiện tại, việc đi tiếp của FL sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thành tích trực tiếp của Valencia Esports cũng như ONE Team, bất chấp việc họ có thể toàn thắng ở 2 trận còn lại.