Trên trang Billboard.com, hạng mục World Albums (tạm dịch: Albums thế giới) đã xếp hạng đĩa "Tâm 9" của Mỹ Tâm nằm trong top 10 album phòng thu của tuần qua. Số liệu này được tính dựa trên doanh số bán đĩa vật lý và mua online. Đây là sản phẩm âm nhạc đầu tiên của nghệ sĩ Việt Nam được đứng trong bảng xếp hạng này, bên cạnh những album của các nghệ sĩ quốc tế khác. Thành tích này tiếp tục đánh dấu thành công mới của Mỹ Tâm khi trở lại thị trường âm nhạc bằng một album chất lượng.

Album vol 9 của Mỹ Tâm bất ngờ lọt top 10 BXH Billboard thế giới 1

Trước đó, "Tâm 9" còn lập kỷ lục khi chỉ sau 2 ngày phát hành online trên iTunes, đã nhanh chóng vươn lên và giữ vững vị trí số 1 BXH những album được yêu thích nhất. Đồng thời toàn bộ 13 ca khúc trong album đang chiếm lĩnh trọn vẹn 13 vị trí đầu tiên của BXH những bài hát "ăn khách" bậc nhất trên trang mua nhạc trực tuyến này.

"Tâm 9" là album phòng thu thứ 9 của Mỹ Tâm chính thức phát hành vào ngày 3/12. Đây là một album Pop Soul - dòng nhạc sở trường của Mỹ Tâm - bao gồm 13 bài hát. Ngoài những sáng tác của mình, Mỹ Tâm lần đầu bắt tay với nhiều cá tính âm nhạc khác nhau để làm phong phú màu sắc của sản phẩm lần này. "Tâm 9" ra đời cách thời điểm vol. 8 được phát hành tận 4 năm, nên được rất nhiều người hâm mộ chờ đợi.

Album vol 9 của Mỹ Tâm bất ngờ lọt top 10 BXH Billboard thế giới 2

Album vol 9 của Mỹ Tâm bất ngờ lọt top 10 BXH Billboard thế giới 3

Theo Trí thức trẻ