Alcaraz tái ngộ Rune ở chung kết Barcelona Mở rộng

NN
Carlos Alcaraz lần thứ ba vào chung kết Barcelona Mở rộng sau khi thắng Arthur Fils 6-2, 6-4, chiều 19/4. Đối thủ của tay vợt số ba thế giới ở trận tranh chức vô địch là Holger Rune – người cũng vượt qua bán kết dễ dàng.

Không còn sự giằng co như ở Monte Carlo Masters tuần trước, trận bán kết lần này chứng kiến thế trận một chiều nghiêng hẳn về Alcaraz. Tay vợt chủ nhà kiểm soát hoàn toàn thế trận, tận dụng tốt tỷ lệ trả giao bóng và khả năng ép sâu từ cuối sân khiến Arthur Fils liên tục mắc lỗi.

Fils chỉ có 48% tỷ lệ bóng một vào sân trong set đầu, dẫn đến việc bị bẻ hai game giao sớm và thất bại 2-6. Tay vợt người Pháp mắc 19 lỗi tự đánh hỏng chỉ trong set đầu, đa phần ở các pha đôi công cuối sân – điểm yếu lớn khi đối đầu Alcaraz.

Sang set hai, Alcaraz tiếp tục duy trì nhịp độ cao và sớm bẻ game giao của Fils nhờ áp lực từ những cú thuận tay bóng nặng. Fils dù nỗ lực vẫn không thể giữ nhịp trong các pha bóng dài, đặc biệt là ở các tình huống trả giao – khi tỷ lệ ghi điểm chỉ còn dưới 40%.

Tay vợt Tây Ban Nha dẫn 5-4 và giao bóng quyết định. Dù mắc hai lỗi giao bóng kép và bị kéo về deuce, Alcaraz vẫn kết thúc trận đấu nhờ cú đánh lỗi của Fils và một tình huống giao bóng cộng một chính xác. Sau 76 phút, Alcaraz khép lại chiến thắng 6-2, 6-4 để vào chung kết ATP thứ 24 trong sự nghiệp.

Trận đấu tranh ngôi vương sẽ là màn tái ngộ giữa Alcaraz và Holger Rune – hạt giống số 6 người Đan Mạch. Rune vượt qua Karen Khachanov 6-3, 6-2 trong trận bán kết còn lại, và mới chỉ thua một set từ đầu giải. Trong khi đó, Alcaraz toàn thắng các set.

Trận chung kết hứa hẹn hấp dẫn khi cả hai đều đang hướng đến cột mốc quan trọng: Rune đặt mục tiêu giành danh hiệu ATP thứ năm, còn Alcaraz hướng tới lần thứ ba đăng quang tại Barcelona, cũng như danh hiệu ATP thứ 19 trong sự nghiệp.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Alcaraz tái ngộ Rune ở chung kết Barcelona Mở rộng tại chuyên mục Thể Thao Tổng Hợp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thể Thao Tổng Hợp khác

Danh sách đoạt giải Giải Cờ vua Học sinh Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng khu vực Nam Trung Bộ mở rộng năm 2025

Sau một ngày thi đấu sôi nổi với những trận cờ đỉnh cao, Giải Cờ vua Học sinh Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (TNTP&NĐ) khu vực Nam Trung Bộ mở rộng năm 2025 đã chính thức khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc và dấu ấn khó quên của gần 1.000 kỳ thủ nhí đến từ Khánh Hòa và các tỉnh thành lân cận.

Náo nức niềm vui tuổi thơ ở Ngày hội Cờ vua

Ngày 19/10/2025, tại Trung tâm Hội nghị Âu Lạc Thịnh (số 99 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), Giải Cờ vua Học sinh Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng khu vực Nam Trung Bộ mở rộng năm 2025 đã diễn ra sôi nổi, thu hút hàng nghìn bạn nhỏ từ Khánh Hòa, các tỉnh Nam Trung Bộ và nhiều địa phương trên cả nước.

Sinner tái đấu Djokovic ở bán kết Six Kings Slam

Đánh bại Tsitsipas chỉ sau 76 phút, nhà đương kim vô địch Jannik Sinner giành vé vào bán kết Six Kings Slam 2025, nơi anh sẽ chạm trán Novak Djokovic đối thủ từng thua chính anh tại giải đấu năm ngoái.