Sáng 7/5, sau khi đến lớp học, một số học sinh Trường Tiểu học Marie Curie Hà Nội có hiện tượng cay mắt, ngứa, dị ứng ở vùng mặt, cổ, tay... Theo kết luận nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do bị dị ứng thuốc diệt muỗi. Sau khi phát hiện hiện tượng ngứa, dị ứng trên học sinh ở nhiều lớp, giáo viên trường này đã đưa hàng chục học sinh xuống phòng y tế nhà trường bôi thuốc, nghỉ ngơi.

Ngoài ra, một phụ huynh có con học lớp 5 tại trường cho biết, sau khi về nhà, con vẫn không đỡ nên gia đình đã đưa con vào viện khám và lấy thuốc.

Ấm áp bức thư xin lỗi từ

Sau sự cố đáng tiếc này, thầy Nguyễn Xuân Khang (Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Marie Curie Hà Nội) đã gửi lời xin lỗi tới phụ huynh, học sinh. Trong thư thầy viết:

"Hôm nay, rất nhiều con TH và THCS bị ảnh hưởng sức khoẻ vì đợt phun thuốc diệt muỗi của trường. Tôi chân thành gửi đến quý vị cha mẹ học sinh và các con thân yêu của ông nội lời xin lỗi sâu sắc nhất!

Trường Marie Curie mỗi năm phun thuốc diệt muỗi ít nhất hai lần. Lần nào cũng có kế hoạch chi tiết, cẩn thận, chu đáo nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối sức khoẻ của mọi người, nhất là của học trò. Khu vực ăn uống, nguồn nước, lương thực, thực phẩm... là những nơi được cách ly nghiêm ngặt. Trước đây chưa lần nào gặp sự cố như lần này!

Hôm qua, Chủ nhật 6/5/2018 là đợt phun nhắc lại lần hai ở một số phòng học vẫn còn muỗi sau lần phun thuốc cách đây một tháng. Bên phun thuốc đề nghị đổi thuốc nhưng vẫn là loại chất lượng tốt của Anh, Đức để tránh muỗi kháng thuốc và tăng nồng độ. Do thời gian ngắn, thuốc chưa kịp khuếch tán hết nên sáng nay đến trường, nhiều học sinh bị dị ứng thuốc muỗi.

Khi có hiện tượng học sinh bị dị ứng, y tế của trường ngay lập tức tiến hành sơ cứu học sinh, các lực lượng khác cũng tập trung khắc phục ở những phòng học có sự cố: thay ga gối, lau cửa sổ, cửa lớp, bàn ghế, mở các cửa, bật quạt... Chiều và đêm nay, nhà trường vẫn tiếp tục khắc phục tồn dư của thuốc muỗi ở những phòng nói trên. Với sự quyết liệt của tổ vệ sinh môi trường và tổ quản trị, quyết tâm từ ngày mai không để ảnh hưởng sức khoẻ của bất cứ học sinh nào và sự cố phải được khắc phục triệt để.

Sự cố phun thuốc diệt muỗi lần này là bài học lớn cho nhà trường! Sự an toàn của học sinh mỗi khi đến trường là nhiệm vụ quan trọng nhất! Bài học kinh nghiệm lần này giúp chúng tôi chăm sóc học sinh tốt hơn nữa.

Các bạn THCS đã thi xong học kỳ II còn khối TH từ ngày mai bắt đầu thi học kỳ II. Ông nội mong các con cố gắng đến trường. Trường hợp không cố gắng được, các con cứ ở nhà. Ông nội đã dặn các thầy cô cho các con thi sau. Ông nội thương các con vô cùng!

Tôi cúi đầu xin lỗi quý vị cha mẹ của các con gặp sự cố sức khoẻ hôm nay! Tôi xin được chia sẻ trách nhiệm trước sức khoẻ của các con. Mong quý vị tha lỗi! Tôi vô cùng cảm ơn!".

Ấm áp bức thư xin lỗi từ

Bức thư xin lỗi của "ông nội" Khang ngay lập tức được chia sẻ trên mạng xã hội. Hầu hết các bậc phụ huynh đều đồng tình với cách xử lý và cảm thấy gần gũi, ấm áp trước lời nói của thầy Hiệu trường.

Cô Hương Đàm có chia sẻ: "Tôi có con học tại lớp 2G, buổi chiều nhận được thông báo của giáo viên chủ nhiệm mình vội vàng qua trường đón con ngay. Con bị dị ứng khá nhiều nhưng sau khi về nhà vệ sinh thân thể và uống thuốc thì sáng nay đã có thể đến trường. Tôi hiểu là Thầy Khang và nhà trường muốn làm những điều tốt nhất cho các con nhưng trong quá trình thực hiện có những sự cố không mong muốn. Là một phụ huynh, tôi hiểu và chia sẻ với những điều thầy Hiệu trưởng viết trong thư. Nhìn gương mặt lo lắng của con gái khi hỏi "Mẹ ơi, liệu mai con có khỏi để đến trường không? Con không muốn nghỉ học đâu..." tôi hiểu rằng với con gái, thầy cô, trường lớp đã trở thành một phần rất thân thương. Kính chúc Thầy hiệu trưởng sức khỏe để có thể đồng hành cùng các học trò yêu quý!".

Ngọc Hà