Mới đây, Amazon đã đưa ra chương trình trình Amazon Future Engineer nhằm đào tạo lập trình cho hơn 10 triệu trẻ em và thanh thiếu niên mỗi năm. Qua đó, các bạn có thể trở thành một kỹ sư máy tính trong tương lai.

Được biết, Amazon đã chi ra khoảng 50 triệu USD cùng các khoản hỗ trợ khác để trẻ em và thanh thiếu niên ở các gia đình có thu nhập thấp được nghiên cứu khoa học máy tính. Sau các giờ học chính khoá, các bạn học sinh sẽ tới các văn phòng Amazon trên toàn nước Mỹ và các nhân viên ở đây sẽ đứng lớp giảng dạy. Về phần giáo trình và tài liệu học tập sẽ do các đối tác của Amazon phụ trách.

Hiện tại, chương trình đã được thử nghiệm tại một số trường học ở New York. Cô Jenifer Tulipano cho biết mình đã được đào tạo về mã hoá trực tuyến vào tháng 9 vừa qua. Giờ đây cô đã bắt đầu giảng dạy hai lớp khoa học máy tính ở trường Monsighnor Scanlan.

“Việc áp dụng chương trình của Amazon là cần thiết. Rất nhiều sinh viên nhận được yêu cầu từ các trường đại học rằng các em cần phải có những nền tảng cơ bản về khoa học máy tính nếu muốn theo đuổi lĩnh vực này”,Jenifer cho hay.

Sắp tới, Amazon sẽ tiến hành đào tạo giáo viên trực tuyến cho 2000 trường học cũng như mở ra các gói học bổng, cơ hội thực tập cho các bạn học sinh.

Đây là xu hướng “nuôi nguồn nhân lực” của các công ty lớn. Chẳng hạn như Microsoft hay Facebook cũng đang chuẩn bị đưa chương trình dạy lập trình vào trường học với hi vọng sớm đào tạo ra thế hệ tài năng cho tương lai, định hướng nghề nghiệp và giảm sự thiếu hụt nguồn kỹ sư máy tính.