Chúng ta cùng khám phá một số nét đặc trưng của xứ sở huyền bí này nhé!

Vũ điệu quyến rũ

Ấn Độ huyền bí 1

Nếu ai từng theo dõi điện ảnh Ấn Độ chắc chắn đều ấn tượng với những vũ điệu quyến rũ và lời hát truyền cảm được thể hiện trong bộ phim. Người Ấn Độ cho rằng trong phim mà không có nhảy múa thì giống như ăn cà-ri mà không có ớt, sẽ trở nên nhạt nhẽo vô cùng. Trong thực tế, mỗi vùng của Ấn Độ đều có điệu múa mang bản sắc riêng độc đáo.

Vẽ Henna

Ấn Độ huyền bí 2

Henna Tattoo là tên gọi của hình thức nghệ thuật vẽ lên da người. Theo tập tục địa phương, buổi tối trước khi cử hành hôn lễ, cô dâu bắt đầu được vẽ Henna. Người đặt nét vẽ đầu tiên sẽ là mẹ chồng tương lai của cô dâu. Với hình vẽ trên tay, cô dâu sẽ không phải làm bất cứ việc nhà nào và được cung phụng cho tới khi màu vẽ tự phai đi.

Cầu Cây

Ấn Độ huyền bí 3

Cây Ficus Elastica có bộ rễ rất khỏe và to. Người dân Ấn Độ đã tận dụng điều này uốn rễ của nó thành những cây cầu sống sau nhiều năm. Trong hình là cây cầu hai tầng Umshiang có những rễ cây đã 500 năm tuổi.

Hồ nổi duy nhất trên thế giới

Ấn Độ huyền bí 4

Hồ nước ngọt Loktak lớn nhất Đông - Bắc Ấn Độ là hồ nổi duy nhất trên thế giới với một loạt đảo nổi. Ngoài cảnh đẹp mê hoặc, hồ nước này còn có vai trò quan trọng trong kinh tế của vùng Manipur: cung cấp thủy điện, nước tưới nông nghiệp, nước sinh hoạt và thủy sản.

Đền “chuột”

Ấn Độ huyền bí 5

Một thị trấn nhỏ tên Deshnok nằm cách Bikaner 30km có đền thờ nữ thần Karni Mata. Điều đặc biệt là ở đây có tới hơn 20.000 con chuột. Chúng được thờ phụng vì người dân tin rằng, chúng là hiện thân của các thành viên trong gia đình nữ thần Karni Mata. Riêng chuột trắng là hiện thân của chính thần Karni Mata và các con.

KT
(Giới thiệu)