Việc này ảnh hưởng khá lớn tới việc học của các bạn ấy, bởi chỉ còn 9 tuần nữa là tới kỳ thi tốt nghiệp trung học (GCSE). Các bậc phụ huynh rất e ngại với vấn đề này. Nhiều bạn nữ sinh đã khóc ròng khi không được vào trường và tâm lý của các bạn có thể bị tác động lớn.

Cô Hayley Hudson đang làm việc thì nhận được cuộc gọi thông báo rằng con gái 14 tuổi Keely Downey bị đuổi về. Bà mẹ phản ứng: "Con bé đã mặc kiểu quần này gần 4 năm nay. Tôi đã mua của hãng New Look vì nơi bán mẫu đồng phục chính thức của nhà trường là Mansuri ở trung tâm mua sắm Poolway (Stechford) không có cỡ vừa với Keely".

Anh: 75 nữ sinh bị đình chỉ học do... mặc quần quá chật. 1

Nhiều nam học sinh cũng bị gửi về gia đình do mặc quần quá chật. (Ảnh: Birmingham Mail)

Nhà trường đã yêu cầu cha mẹ phụ huynh quan tâm tới trang phục hơn nữa bằng việc đưa con mình đi mua ngay đồng phục đúng yêu cầu và quay lại trường học ngay ngày hôm ấy. Nhưng do thời gian cố định của công việc mà nhiều gia đình không thực hiện được, điều này khiến các bạn học sinh tiếp tục bị đình chỉ học. Website của trường chỉ ra loại đúng quy định là quần ống suông, màu đen. Váy đồng phục phải có độ dài thích hợp, chỉ trên dưới đầu gối một chút, màu đen và trơn. Quần bó hoặc kiểu legging, jegging đều không được phép mặc ở trường.

Anh: 75 nữ sinh bị đình chỉ học do... mặc quần quá chật. 2

Mỗi chiếc quần đồng phục cũng không hề rẻ, nó trị giá 16 bảng Anh.

Một vị phụ huynh khác cũng phàn nàn về yêu cầu của nhà trường: "Con gái của tôi năm nay 13 tuổi và mặc kiểu quần tây theo quy định của nhà trường đã 3 năm nay rồi. Tuy nhiên giờ đây lại bị đánh giá không phù hợp". Nữ sinh này khi đến trường với chiếc quần "quá chật" đã bị đưa vào một phòng học riêng cùng các học sinh mặc sai đồng phục khác. Sau đó, phụ huynh được gọi điện thông báo đến đón con về.

Vào giữa tháng 2, phụ huynh đã nhận được thông báo mới về việc kiểm tra đồng phục với học sinh toàn trường. Chắc chắn để con em mình tiếp tục tới trường và tập trung vào kỳ thi tốt nghiệp, các bậc phụ huynh buộc phải mua những chiếc quần có kích cỡ lớn hơn.

Các nam sinh trong trường đã phải tạm hoãn việc học trong quá trình xử lý sai phạm đồng phục của những nữ sinh trên.

Ngọc Hà (Dịch)

Nguồn: Birmingham Mail