Học sinh cuối cấp tiểu học ở Anh sẽ phải tham dự kỳ thi 11+ để lấy kết quả trước khi vào một trường trung học theo lựa chọn cá nhân. Thuật ngữ 11+ để chỉ kỳ thi dành cho học sinh từ 11 tuổi trở lên, tuy nhiên thực tế hầu hết các bạn sẽ tham dự khi 10 tuổi.

Theo Independent, 400 bạn học sinh nữ ở hạt Devon (vùng tây nam nước Anh) đang được sắp xếp thi lại sau khi một số câu hỏi trong kỳ thi được cho là bị tiết lộ từ trước. Các bạn ấy đã thi Toán và Anh văn để được vào học tại hai trường nữ sinh trung học Devonport và Plymouth.

Anh: Hàng trăm học sinh phải thi lại do bị lộ đề 1

Học sinh muốn vào trường trung học nữ sinh Devonport (ảnh) và Plymouth phải vượt qua kỳ thi 11+. Ảnh: Independent.

Một lá thư gửi cho phụ huynh từ hội đồng thành phố Plymouth chỉ ra "một trong số các tờ đề thi đã bị lộ". Một số bạn nữ ở Plymouth được cho là đã nhìn thấy đề trước khi kỳ thi diễn ra. Hội đồng thi GL Assessment đang nhanh chóng tiến hành điều tra.

Một số học sinh phản ứng tích cực với thông tin này. Daisy Adams đến từ Plymouth nói rằng: "Mình thấy vui vì rất có thể sẽ đạt được điểm cao hơn trong kỳ thi lần hai". Cô Sharyn Partridge, mẹ bạn Daisy Adams, cho rằng thi lại là lựa chọn công bằng cho tất cả học sinh tham gia kỳ thi chuyển cấp lần này.

GL Assessment, đơn vị tổ chức kỳ thi cho biết: "Các trường học và cá nhân được ủy quyền có nghĩa vụ pháp lý phải tuân theo quy định an ninh nghiêm ngặt của chúng tôi. Và chúng tôi khẳng định rằng bất kỳ vi phạm nào liên quan đến nghĩa vụ đó cũng sẽ được giải quyết".

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Independent