Theo Daily Mail, Hiệu trưởng Catherine Hutley đưa ra quyết định này nhằm giảm bớt gánh nặng tâm lý cho học sinh, đồng thời giúp các giáo viên có thêm nhiều thời gian để soạn bài giảng sao cho thật chất lượng.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Cô Hutley nói: "Làm giáo viên không hề dễ dàng. Họ không đủ thời gian trong ngày để vừa dạy học, vừa soạn bài tập về nhà, chấm bài tập và chuẩn bị bài giảng cho hôm sau. Do đó, chúng tôi đã đưa ra một quyết định khác truyền thống một chút. Chúng tôi muốn giáo viên quan tâm hơn đến trình độ và nhu cầu của từng bạn học sinh".

Tuy bỏ bài tập về nhà nhưng việc ôn bài khi về nhà vẫn được nhà trường khuyến khích. Các bạn học sinh có thể học qua website của nhà trường và sẽ được nhận được phần thưởng nếu thật sự chăm chỉ và cố gắng.

Theo cô Hutley, việc quyết định bỏ bài tập về nhà đã được nhà trường bàn bạc suốt nhiều năm dựa trên chất lượng bài tập về nhà của học sinh. Nhiều khi bài tập về nhà chỉ là hình thức buộc học sinh phải tự học những gì mà giáo viên chưa thể giảng trên lớp.

"Chúng tôi nhận được nhiều ý kiến phản hồi từ phụ huynh về quyết định này và họ đều đồng ý, tỏ ra vui mừng bởi sự thay đổi này sẽ có ý nghĩa hơn cho các bạn", cô Hutley chia sẻ thêm.

Trường Philip Morant ở Colchester (Essex, Anh). (Ảnh minh họa: Internet).

Do vậy, trong một số trường hợp cần thiết, giờ học trên lớp sẽ được kéo dài để đảm bảo các bạn học sinh vừa nắm đủ kiến thức vừa không phải làm bài tập về nhà.

Trước đó, trường tư thục Cheltenham Ladies (Anh) cũng từng tuyên bố bỏ bài tập về nhà để giảm áp lực cho học sinh.

Vào năm 2013, trường Jane Austen (Norwich, Anh) cũng từng quyết định kéo dài giờ học trên lớp để học sinh không còn cần làm bài tập về nhà.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Daily Mail