Chứng bệnh lạ của Ira Saxena bắt đầu từ 3 tuần trước và cứ mỗi phút bạn ấy lại hắt hơi 10 cái. Các bác sĩ rất ngạc nhiên trước triệu chứng kì lạ này và cho rằng không phải do cảm cúm hay dị ứng. Thời điểm duy nhất Ira ngưng hắt hơi là khi bạn ngủ.

Tuy nhiên, triệu chứng ấy lại tiếp tục khi Ira thức giấc và bạn ấy đã không thể tới trường học do hắt hơi liên tục.

Anh: Kỳ lạ cô bạn 9 tuổi hắt hơi 8.000 lần mỗi ngày 1

Ira mắc chứng bệnh lạ hắt hơi liên tục 3 tuần gần đây.

Mẹ Ira đã đưa bạn tới trung tâm y tế để kiểm tra nhưng vẫn chưa thể tìm ra được nguyên nhân chứng bệnh kì lạ này.

Cô Priya, mẹ bạn Ira nói: "3 tuần trước Ira thức dậy và hắt hơi không ngừng. Hiện giờ tần suất ngày một dày đặc và liên tục". Bác sĩ cho rằng não bạn ấy đã có những tín hiệu sai lệch khiến cơ thể hắt hơi liên tục, tuy vậy khẳng định trên được nhận định là không có cơ sở.

Anh: Kỳ lạ cô bạn 9 tuổi hắt hơi 8.000 lần mỗi ngày 2

Ira và mẹ của mình.

Ira không hề dị ứng với bất kì món ăn, đồ uống nào. Dù đã thử mọi cách từ thuốc xịt, thuốc bôi tới thuốc uống nhưng triệu chứng của bạn vẫn không thề giảm đi.

Mẹ Ira chia sẻ thêm: "May mắn là cô bé vẫn ngủ ngon. Đây là lúc duy nhất Ira không hắt hơi và có thể ngủ trọn vẹn cả đêm". Kể từ khi chứng bệnh kì lạ diễn ra, Ira phải ở nhà và không thể đến trường cùng các bạn.

Anh: Kỳ lạ cô bạn 9 tuổi hắt hơi 8.000 lần mỗi ngày 3

Bạn Ira đã cố gắng tới trường nhưng chỉ được một buổi sáng vì bạn hắt hơi nhiều quá và nó làm gián đoạn việc học.

"Căn bệnh kỳ lạ này đã ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hằng ngày của Ira, tuy nhiên cô bé rất dũng cảm đối mặt với triệu chứng, tôi mong Ira sẽ nhanh chóng được chữa khỏi để tiếp tục đến trường học tập", mẹ Ira nói thêm.

Năm 2009, Lauren Johnson, 12 tuổi từ bang Virginia, Mỹ đã hắt hơi cả ngàn lần mỗi ngày. Sau đó, bạn được các bác sĩ truyền nhiễm học phát hiện hệ thống miễn dịch đã gửi nhầm tín hiệu lên não.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Daily Mail