Dự Hội nghị, có: bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư; ông Hoàng Đăng Quang, Phó Trưởng ban tổ chức T.Ư; ông Lê Quốc Phong, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; các đồng chí trong Ban Bí thư T.Ư Đoàn, BCH T.Ư Đoàn khóa XI.

Anh Nguyễn Anh Tuấn làm Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn 1

Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư tặng hoa chúc mừng tân Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn anh Nguyễn Anh Tuấn. Ảnh: Dương Triều


Phát biểu tại Hội nghị, bà Trương Thị Mai nhấn mạnh, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức đại diện cho tiếng nói cho đoàn viên, thanh niên cả nước. Vì vậy, người đứng đầu tổ chức Đoàn Thanh niên đóng vai trò rất quan trọng. Bà Mai thông tin, hôm nay, anh Nguyễn Anh Tuấn được bầu làm Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cũng là ngày anh Lê Quốc Phong chính thức tạm biệt Đoàn Thanh niên, nơi anh đã gắn bó suốt hơn 20 năm, trưởng thành và được Đảng tin cậy, chỉ định, phân công tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ tỉnh Đồng Tháp và được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp với số phiếu tuyệt đối. Bà Trương Thị Mai ghi nhận và chúc mừng sự trưởng thành của anh Lê Quốc Phong, tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ mới trong vai trò là Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp.

Anh Nguyễn Anh Tuấn làm Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn 2

Anh Lê Quốc Phong, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn tặng hoa chúc mừng tân Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn. Ảnh: Dương Triều


Chúc mừng anh Nguyễn Anh Tuấn nhận nhiệm vụ mới, bà Trương Thị Mai đánh giá cao quá trình rèn luyện, phấn đấu, trưởng thành của tân Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn. Trưởng ban Dân vận T.Ư Trương Thị Mai tin tưởng và bày tỏ mong muốn, anh Nguyễn Anh Tuấn tiếp nối truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sẽ nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng đã tin tưởng, giao phó để "xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng”.


Làm mới mình sau mỗi ngày, mỗi việc

Phát biểu tại buổi lễ, tân Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn xúc động chia sẻ: "Tôi xem việc giao nhiệm vụ này cho tôi giống như là tạm ứng niềm tin của Bộ Chính trị, của BCH T.Ư Đoàn dành cho tôi. Tôi phải tự làm mới mình sau mỗi ngày, mỗi công việc, nỗ lực, cố gắng cùng Ban Bí thư T.Ư Đoàn để đạt được hiệu quả tốt nhất, đến với thanh niên một cách tốt hơn và hoàn trả tạm ứng niềm tin đó". 

Chia sẻ với Tiền Phong ngay sau khi trở thành Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, anh Nguyễn Anh Tuấn cho biết, một trong những nhiệm vụ mà cá nhân anh và Ban Bí thư T.Ư Đoàn sẽ quyết liệt thực hiện trong thời gian tới là tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn. Sự đổi mới để làm sao các nội dung, chương trình, hoạt động của Đoàn thực sự sát, thiết thân với nhu cầu của thanh thiếu nhi; những việc của Đoàn phải tham gia một cách tích cực vào thực hiện nhiệm vụ chung của đất nước.

“Bản thân tôi cũng phải tự làm mới mình sau mỗi ngày, mỗi công việc, trong sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành để đạt được hiệu quả cao nhất, đến với thanh niên một cách tốt hơn”, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn nói.

Tân Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn bày tỏ mong muốn, mỗi bạn trẻ sống có khát vọng, có trách nhiệm trước hết với bản thân mình. “Khi xác định được trách nhiệm với bản thân tốt rồi thì lúc đó các bạn sẽ có trách nhiệm đầy đủ với cộng đồng và xa hơn nữa là với đất nước. Từng thanh niên làm tốt công việc của mình, có trách nhiệm với bản thân thì 24 triệu thanh niên Việt Nam mới cấu thành một sức mạnh chung đóng góp cho sự phát triển của đất nước”, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn nhắn nhủ bạn trẻ cả nước.

Anh Nguyễn Anh Tuấn làm Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn 3
Anh Nguyễn Anh Tuấn là Tiến sĩ Quản lý kinh tế. Anh từng là cán bộ Phòng Quản lý khoa học; giảng viên khoa Ngân hàng – Tài chính; Bí thư Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Từ tháng 6/2009, anh Tuấn là Ủy viên BCH T.Ư Đoàn khóa IX, Phó trưởng ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn. Trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau tại T.Ư Đoàn, từ tháng 8/2014, anh Tuấn được bầu làm Bí thư T.Ư Đoàn; Bí thư thường trực T.Ư Đoàn (tháng 1/2018), Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam (tháng 12/2019). Ngày 11/11/2020, anh Nguyễn Anh Tuấn được bầu anh làm Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn.

Trước đó, anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã được Bộ Chính trị điều động, phân công, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ tỉnh Đồng Tháp và được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Đồng Tháp.

(Theo TPO)