Anh: Phụ huynh bị phạt tiền khi để con nghỉ học quá 20 ngày

Nguyễn Hà
Mới đây, trường trung học Colchester (Anh) đưa ra quy định dành cho phụ huynh nếu để con em của mình nghỉ học quá nhiều sẽ phải đóng thêm 80 USD/ môn thi trong kỳ thi tốt nghiệp (GCSE).

Học sinh trường trung học Colchester.

Trường trung học Colchester ở hạt Essex đã lên kế hoạch thu phí dự thi cao trong kỳ thi tốt nghiệp nếu thời gian đến lớp không đủ 90% thời lượng môn học, tương đương 20 ngày/năm. Đây giống như một khoản tiền phạt với những phụ huynh thiếu quan tâm tới việc học của con.

Cô hiệu trưởng trường trung học Colchester.

Quyết định tăng phí thi tốt nghiệp với những học sinh nghỉ học quá nhiều đã được gửi tới tận tay các phụ huynh. Nhà trường mong rằng biện pháp này sẽ buộc gia đình phải quan tâm và thúc giục con em họ chăm chỉ tới trường. “Đến trường đầy đủ sẽ góp phần đáng kể vào tương lai thành công của trẻ và đó là mục tiêu của chúng tôi”, Hiệu trưởng nhà trường Fiona Pierson nói với The Telegraph. Trong bức thư gửi phụ huynh, cô hiệu trưởng Pierson cũng nhấn mạnh những trường hợp đặc biệt do bệnh tật sẽ được miễn đóng phí.

Kể từ khi thông tin này được phổ biến rộng rãi, tình trạng nghỉ học đã được cải thiện đáng kể từ tháng 11 năm ngoái. Số lượng học sinh nghỉ quá 20 ngày/ năm đã giảm xuống 1 nửa.

Trong năm 2015, một số trường học ở Anh cũng đã bắt phụ huynh đóng phí nếu đưa con đi học trễ. Khoản tiền phạt là 75 USD, nếu đóng trễ sau 21 ngày thì sẽ tăng gấp đôi. Trong trường hợp phụ huynh không đóng, họ sẽ bị truy tố, thậm chí bỏ tù. Các biện pháp như vậy thường vấp phải sự phản đối. Tuy nhiên, phía nhà trường vẫn triển khai do được sự hỗ trợ của pháp luật.

Ngọc Hà (Tổng hợp)

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Anh: Phụ huynh bị phạt tiền khi để con nghỉ học quá 20 ngày tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Quyền làm chủ của nhân dân qua các cuộc tiếp xúc cử tri

Tuần qua, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2041 đã về các địa phương để tiếp xúc, trình bày chương trình hành động trước cử tri tại các đơn vị bầu cử. Các hội nghị tiếp xúc cử tri do MTTQ Việt Nam tỉnh, thành chủ trì, phối hợp với chính quyền và các cơ quan liên quan triển khai theo đúng Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND cùng các văn bản hướng dẫn của Hội đồng Bầu cử quốc gia và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Hiến kế để Hải Phòng bứt phá thành trung tâm logistics và đô thị biển hiện đại

Với 29 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạch định chính sách, ông Hoàng Văn Tuyên - Vụ trưởng Vụ Chính sách, Bộ Dân tộc và Tôn giáo cam kết sẽ dành tâm huyết để hoàn thiện hành lang pháp lý, giúp Hải Phòng phát huy tối đa lợi thế cửa ngõ quốc tế và trở thành trung tâm năng lượng sạch tiêu biểu của khu vực.