Tổ chức Y tế cộng đồng ở Anh (Public Health England) đã công bố một con số đáng báo động về tình trạng trẻ em béo phì ngày một gia tăng. Khi trẻ em 10 tuổi ở quốc gia này đã tiêu thụ một lượng đường gần gấp đôi mức cho phép.

Tổ chức PHE cho biết trong những năm gần đây, lượng đường trong thức ăn mà trẻ em tiêu thụ đã được giảm xuống, khoảng 8 viên đường mỗi ngày, có nghĩa mỗi năm giảm 2.800 viên đường dư thừa.

Chiến dịch “Change4Life” ở nước Anh đang khuyến khích các bậc cha mẹ giảm một nửa lượng đường của trẻ em từ những sản phẩm như sữa chua, đồ uống và ngũ cốc ăn sáng hàng ngày đồng thời lập một thực đơn lành mạnh và ít đường hơn cho trẻ em.

Anh: Trẻ em đến năm 10 tuổi đã tiêu thụ lượng đường

Tiến sĩ Alison Tedstone, chuyên gia dinh dưỡng tại PHE, cho biết: "Trẻ em đang tiêu thụ quá nhiều đường, nhưng cha mẹ có thể hành động ngay bây giờ để ngăn chặn thói quen này trong nhiều năm qua”.

Tỷ lệ béo phì ở trẻ em trong độ tuổi từ 10 đến 11 đang ở mức cao nhất mọi thời đại, PHE cho biết trẻ em thừa cân hoặc béo phì có nhiều khả năng sẽ tiếp tục thể trạng như vậy trong tương lai.

Các ngành công nghiệp thực phẩm ở Anh đang hợp tác với nhau để loại bỏ 20% đường khỏi các sản phẩm nhằm hạn chế gia tăng béo phì ở trẻ em.

"Với một phần ba trẻ em bước vào trường cấp 2 với thể trạng thừa cân hoặc béo phì, việc giải quyết tình trạng béo phì đòi hỏi phải có hành động quy mô lớn và không chỉ giới hạn ở những nỗ lực cá nhân từ cha mẹ", đại diện tổ chức PHE cho biết.