Trong những năm qua, Big Six là khái niệm chỉ để ám chỉ nhóm 6 CLB hàng đầu Premier League gồm Manchester United, Liverpool, Chelsea, Arsenal, Manchester City và Tottenham. Để Spurs lọt vào hàng ngũ những ông lớn đó, không thể không quên những thành tựu mà Mauricio Pochettino đóng góp trong quá khứ.

Thế nhưng, thứ mà Pochettino tưởng như đơn giản nhưng lại vẫn chưa đạt được, đó chính là danh hiệu. Thời điểm sa thải chiến lược gia người Argentina và đưa Jose Mourinho về thay, chủ tịch Daniel Levy đã rất khát khao muốn có nó.

Tuy vậy, trải qua hết triều đại của Người Đặc Biệt rồi tới giai đoạn mà Nuno Santo nắm quyền, Spurs vẫn đói danh hiệu. Sự xuất hiện của Antonio Conte tại Spurs ở hiện tại càng cho thấy quyết tâm lớn lao của giới lãnh đạo Tottenham.

Antonio Conte nói gì khi nhận lời dẫn dắt Tottenham? - Ảnh 3

 

Ở buổi phỏng vấn đầu tiên trên cương vị mới, HLV Antonio Conte đã công khai triết lý bóng đá của mình.

"Được trở thành HLV của Tottenham là một niềm vui và vinh dự to lớn đối với tôi. Tôi muốn đáp lại sự tin tưởng đó. Triết lý huấn luyện của tôi là hướng đến thứ bóng đá đẹp, hấp dẫn và cống hiến cho người hâm mộ bằng cả niềm đam mê. Từ đó hình thành một tập thể ổn định, không lên xuống thất thường. Các CĐV xứng đáng được theo dõi một đội bóng giàu nghị lực. Tôi sẽ làm mọi thứ để xứng đáng với sự ủng hộ của họ."

Antonio Conte nói gì khi nhận lời dẫn dắt Tottenham? - Ảnh 1

 

Đây là quá khứ và tôi sống ở hiện tại. Đối với Juventus, tôi đã chơi 13 năm và tôi đã giành được rất nhiều danh hiệu với họ. Sau đó, tôi trở lại và bắt đầu làm huấn luyện viên để giành 9 danh hiệu liên tiếp. Trong hai năm qua với Inter, chúng tôi có hàng công tốt thứ hai và hàng thủ tốt nhất giải đấu.

Tôi tự hào vì những đã làm với các đội bóng trước đây mà tôi gắn bó. Đối với tôi, thử thách mới là Tottenham. Tôi muốn họ trở thành một phần quan trọng trong sự nghiệp HLV của mình. Vào mùa hè năm ngoái, tôi rất rõ ràng khi phải đón nhận những lời mời từ Tottenham bởi vì tôi vừa chia tay Inter sau một mùa giải quan trọng.

Tottenham là một câu lạc bộ tầm cỡ ở Anh và một câu lạc bộ có vị thế trên thế giới. Sân vận động, sân tập nói chung đều thật tuyệt vời. Câu lạc bộ và Daniel Levy rất muốn có được sự phục vụ của tôi. Đây là một cơ hội lớn để nhận lời và trở thành HLV của đội bóng này. Tôi đã xem sân tập hôm nay và muốn bắt đầu làm việc ngay lập tức", vị chiến lược gia 52 tuổi hồ hởi chia sẻ.