Áo dài ngũ thân trên phố ngày xuân

Mi Kha - Hằng Hằng
Là người Việt Nam, chúng ta luôn tự hào khi mang trên mình chiếc áo dài truyền thống. Dẫu theo thời gian với nhiều thay đổi, áo dài vẫn luôn là biểu tượng của văn hóa, vẻ đẹp riêng mà mỗi người con nước Việt mãi yêu quý, giữ gìn…

Ở Cố đô Huế, áo dài cổ nam - nữ truyền thống, áo dài ngũ thân, đang được các thế hệ đón nhận và yêu thích trở lại, nhất là trong những dịp lễ, Tết, hội hè. Mong trở về nếp xưa nên các bạn nhỏ được người lớn khuyến khích mặc áo dài ở những nơi, những dịp trang trọng của mình.

Đầu xuân Tân Sửu, các teen khối 8 - trường THCS Nguyễn Tri Phương (TP Huế - Tỉnh Thừa Thiên Huế) đã cùng nhau ra phố, kịp ghi lại những hình ảnh trong trang phục áo dài truyền thống khá đặc biệt và ấn tượng.

Mời bạn theo chân đón Xuân cùng các bạn ấy nhé!

Áo dài ra đời vào thời chúa Nguyễn Phúc Khoát (1714 - 1765). Đến thời vua Minh Mạng (1827 - 1837), áo dài ngũ thân mới trở thành trang phục chung của cả nước.

Có thể nói Kinh đô Huế là nguồn cội của áo dài Việt...

Áo dài ngũ thân có năm thân, phần thân rộng, không chít eo…

Mỗi chi tiết trên áo đều có một ý nghĩa riêng

Các teen đều yêu thích, rạng rỡ khi được mặc áo dài truyền thống

Trường Chuyên Quốc học Huế và Hai Bà Trưng là những địa điểm đúng điệu để “check in” nè...

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Áo dài ngũ thân trên phố ngày xuân tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ bảy, khoá XII

Sáng nay (16/7), tại Hà Nội, Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ bảy, khoá XII đã diễn ra dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Quang Huy - Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.