Apax Franklin– Cơ hội tiếp cận “Giáo dục trung học chuẩn Mỹ” ở Việt Nam

Đinh Mai
Hệ thống học viện Apax Franklin chính thức ra mắt tại Việt Nam ngày 23/8 vừa qua. Đây là cơ hội cho các teen nhà mình tiếp cận “Giáo dục trung học chuẩn Mỹ” ngay tại Việt Nam.

Lễ ký kết văn bản hợp tác giữa đại diện Tập đoàn Franklin và Tập đoàn Egroup

Theo đó, lễ ký kết hợp tác giữa Tập đoàn Franklin Virtual Schools/Franklin Learning Centers – Hoa Kỳ (gọi tắt là “Franklin”) và Công ty Cổ phần đầu tư Apax Holdings thuộc Tập đoàn Giáo dục Egroup đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tham dự lễ ký kết có ông Nguyễn Ngọc Thuỷ - Chủ tịch HĐQT Egroup kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty Apax Holdings, bà Vũ My Lan - Giám đốc điều hành và toàn thể Ban lãnh đạo Egroup; ông David Hooser – Chủ tịch đồng thời là người sáng lập Tập đoàn Franklin cùng nhiều vị khách mời.

Apax Franklin mang đến cho các bạn học sinh trong độ tuổi bậc trung học phổ thông tại Việt Nam (từ lớp 9 tới lớp 12) cơ hội tiếp cận với chương trình giáo dục theo tiêu chuẩn Mỹ. Các học sinh theo học tại Apax Franklin sẽ được nhận bằng cấp được công nhận tại Mỹ (được thẩm định bởi các tổ chức giáo dục uy tín như SACS/Advanced) với chi phí hợp lý, thông qua phương pháp giảng dạy ứng dụng công nghệ hiện đại.

Apax Franklin là hệ thống học viện đầu tiên tại Việt Nam cung cấp các chương trình giáo dục trung học và chuẩn bị đại học theo mô hình Blended Learning – kết hợp giữa dạy học trực tuyến và hỗ trợ trực tiếp tại các học viện tại Việt Nam. Tham gia học tập tại Apax Franklin, học sinh lứa tuổi trung học phổ thông có cơ hội nhận bằng chuẩn Mỹ ngay tại Việt Nam với thời gian linh hoạt và tiết kiệm khoảng 70% chi phí so với việc học tại nước ngoài.

Bên cạnh chương trình trung học phổ thông, Apax Franklin còn cung cấp các chương trình học tiếng Anh, hướng nghiệp, chuẩn bị cho học đại học tại Mỹ và các nước khác như chương trình học tiếng Anh (ESL), chương trình cải thiện năng lực tiếng Anh (ELE), chương trình luyện thi chứng chỉ SAT/ACT/GED; cơ hội du học Mỹ ngay từ bậc trung học phổ thông thông qua chương trình trao đổi văn hoá ngắn hạn và dài hạn; tư vấn du học và săn học bổng tại Mỹ.

Ông Nguyễn Ngọc Thuỷ - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Giáo dục Egroup phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Ngọc Thuỷ - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Egroup cho biết: “Trong bối cảnh hội nhập như hiện nay, chúng ta có nhiều cơ hội hơn để tiếp cận và học hỏi những nguồn tri thức mới, cũng như cơ hội thiết lập các mối quan hệ mang tính quốc tế. Chúng tôi cho rằng công nghệ sẽ chính là nền tảng cơ sở để phát triển một phương pháp học tập hiệu và phù hợp với xu thế của thời đại toàn cầu hoá. Chính vì vậy, với việc phát triển hệ thống học viên Franklin, chúng tôi kỳ vọng chương trình học tại đây sẽ chuẩn bị cho các học viên hành trang tốt nhất cho dự định du học tại Mỹ và các nước Châu Âu, giúp các em không còn bỡ ngỡ trước khoảng cách và kĩ năng giữa hai môi trường khác nhau với chi phí hợp lý nhất.”

Với bằng cấp được chứng nhận bởi các tổ chức thẩm định giáo dục tại Mỹ và được công nhận trên toàn thế giới, chương trình phổ thông trung học và chuẩn bị cho đại học do Apax Franklin cung cấp sẽ mở rộng cánh cửa cho các bạn học sinh Việt Nam đến với các trường đại học danh tiếng tại Mỹ, Anh, Úc... cũng như các nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Tập đoàn Franklin Virtual Schools / Franklin Learning Centers (gọi tắt là ‘Franklin’) là thệ thống giáo dục ứng dụng công nghệ hiện đại hàng đầu tại Mỹ. Thành lập từ năm 2009, các chương trình giáo dục của Franklin đã được hơn 4 triệu học sinh tại hơn 100 quốc gia tham gia, hầu hết học sinh theo học đến từ các nước phát triển và có tiêu chuẩn khắt khe về giáo dục như Mỹ, Canada, Anh, Úc, Nhật Bản...

Franklin cung cấp các chương trình học cấp bằng trung học phổ thông Mỹ, chuẩn bị đại học, học tiếng Anh và luyện thi chứng chỉ phù hợp với mọi lứa tuổi, trong đó tập trung vào đối tượng học sinh trung học phổ thông (từ 15 tới 18 tuổi). Chương trình Trung học phổ thông của Franklin và bằng cấp liên quan được công nhận bởi chính phủ Mỹ và AdvancED – tổ chức thẩm định giáo dục uy tín nhất với gần 30.000 trường học/học viện tham gia.

Công ty Cổ phần Đầu tư Apax Holding là công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn Giáo dục Egroup. Với vai trò là công ty đầu tư trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, sở hữu vốn, chi phối các công ty như công ty Cổ phần Anh Ngữ Apax English, APax Igarten, Apax Franklin, Apax Holding đã được niêm yết trên sàn Upcom với Mã Cổ phiêu IBC. Dự kiến đến quý 3 năm 2017, cổ phiếu của Apax Holdings sẽ được chuyển niêm yết từ sàn Upcom sang HoSE.

Nhằm mục tiêu phát triển và mở rộng đầu tư, trong giai đoạn từ năm 2017-2018, Apax Holdings tiếp tục phát triển chuỗi trung tâm tiếng Anh 5 sao Apax English đã và đang hoạt động hết sức thành công tại Việt Nam. Cùng với đó, Apax Holdings tiếp tục đầu tư nhằm sở hữu, chi phối Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục iGarten với hệ thống trường mầm non song ngữ ứng dụng phương pháp giảng dạy STEAM đầu tiên tại Việt Nam.

Cùng với đó, Apax Holdings tiếp tục phối hợp cùng Tập đoàn Giáo dục Egroup xây dựng và hoàn thiện "Học viện đào tạo và giáo dục sinh thái" Education Park. Đây là mô hình học viện kinh doanh, đào tạo rất phổ biến trên thế giới và đặc biệt thành công tại Hàn Quốc trong 30 năm qua. Tuy nhiên, đây sẽ là mô hình đầu tiên do Egroup và Apax Holdings phối hợp xây dựng tại Việt Nam và được đưa vào vận hành với sự chuyển giao mô hình kinh doanh, công nghệ, giáo trình từ tập đoàn Culture 21 và từ Học viện Đào tạo Thanh Thiếu Niên.

Mai Đinh

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Apax Franklin– Cơ hội tiếp cận “Giáo dục trung học chuẩn Mỹ” ở Việt Nam tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Đoàn phải nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu

Đó là lời gửi gắm của GS.TS Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị - Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh - Chủ tịch Hội đồng Lý luận T.Ư đối với đại biểu tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ 7 nói riêng và đoàn viên, thanh niên cả nước.

Chủ tịch nước gặp gỡ thân mật đoàn đại biểu Quỹ Học bổng Vừ A Dính

Kỷ niệm 75 năm ngày Anh hùng Vừ A Dính hy sinh (15/6/1949 – 15/6/2024), 25 năm thành lập Quỹ Học bổng Vừ A Dính (05/3/1999 – 05/3/2024) và kỷ niệm 10 năm thành lập Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”, Quỹ và Câu lạc bộ tổ chức Đoàn đại biểu về Thủ đô Hà Nội để viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và báo cáo về kết quả “Hành trình mùa xuân lên rừng xuống biển” từ khi thành lập Quỹ đến nay.

“Tờ báo nhỏ” 40 năm đồng hành cùng tuổi thơ đất nước

Tết Trung thu năm 1983, báo Nhi Đồng (nay là báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi Đồng - TNTP&NĐ) lần đầu tiên được xuất bản. Trong suốt 40 năm qua, báo Nhi Đồng và các ấn phẩm Nhi Đồng khác đã có mặt trên khắp 63 tỉnh thành cả nước, với lượng bạn đọc nhỏ tuổi đông đảo.

Mời bạn đặt câu hỏi toạ đàm trực tuyến “Không gian mạng - Thế giới ảo hấp dẫn nhưng đầy rẫy nguy cơ với thanh thiếu nhi”

Sáng ngày 30/09/2023 tới đây, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức toạ đàm trực tuyến với chủ đề ““Không gian mạng - thế giới ảo hấp dẫn nhưng đầy rẫy nguy cơ với thanh thiếu nhi” trên Báo điện tử thieunien.vn và các nền tảng thông tin của Đoàn thanh niên và Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Trân trọng mời quý độc giả và phụ huynh theo dõi, tham gia gửi câu hỏi trao đổi, thảo luận cùng các chuyên gia.