Mùa hè năm 2019, Arsenal gây sốc khi chấp nhận thanh toán khoản phí chuyển nhượng lên tới 80 triệu euro để mang Nicolas Pepe về Emirates từ Lille. Cho đến thời điểm hiện tại, đây vẫn là bản hợp đồng giá trị nhất mà đại diện bắc London từng thực hiện. Vậy nhưng mỗi khi nhắc tới ngôi sao người Bờ Biển Ngà, những gì người hâm mộ cảm thấy chỉ là nỗi thất vọng tràn trề mà thôi. 

Arsenal thanh lý sao xịt, AC Milan và 3 câu lạc bộ Ngoại Hạng Anh quan tâm - Ảnh 1
Nicolas Pepe chỉ để lại những nỗi thất vọng mà thôi.

Bây giờ, giá trị chuyển nhượng ước tính của Nicolas Pepe chỉ còn 35 triệu euro. Đây là hệ quả tất yếu khi mà với việc liên tục phung phí cơ hội thể hiện mình, giờ đây anh không còn được huấn luyện viên Mikel Arteta tin tưởng nữa. Và trong bối cảnh đó, thượng tầng Pháo Thủ đã lên kế hoạch sớm bán Pepe đi để thu hồi lại phần nào số tiền đã bỏ ra.

Theo thông tin từ Goal, nếu rời Arsenal thì Nicolas Pepe sẽ có 4 bến đỗ tiềm năng, bao gồm 3 đội bóng tại Anh và 1 đội bóng bên ngoài biên giới lãnh thổ xứ sương mù. Cụ thể, các câu lạc bộ đang dành sự quan tâm cho Pepe là Newcastle, Everton, Crystal Palace cùng với AC Milan.

Rõ ràng nếu muốn tiếp tục chinh chiến ở Ngoại Hạng Anh, Pepe sẽ phải chấp nhận tới chơi ở một câu lạc bộ kém danh tiếng hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc anh sẽ có một bước lùi trong sự nghiệp. Trong khi đó nếu gia nhập AC Milan, với tình hình tài chính không phải là quá dư dả của Rossoneri, không loại trừ khả năng cựu sao Lille phải chấp nhận giảm lương.

Arsenal thanh lý sao xịt, AC Milan và 3 câu lạc bộ Ngoại Hạng Anh quan tâm - Ảnh 2
Arsenal thanh lý sao xịt, AC Milan và 3 câu lạc bộ Ngoại Hạng Anh quan tâm - Ảnh 2

Một vài thông tin về Nicolas Pepe

Nicolas Pepe là một cầu thủ người Bờ Biển Ngà, hiện đang chơi ở vị trí cầu thủ chạy cánh phải cho Arsenal. Anh sinh ngày 29/5/1995 tại Mantes-la-Jolie, Pháp. Anh từng được ăn tập tại Solitaire Paris Est và Poitiers. Poitiers cũng là đội bóng mà Pepe khởi đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp. Sau khi rời Poitiers, anh đầu quân cho Angers, Orléans (theo dạng cho mượn), Lille và hiện tại là Arsenal.