Australia: Đào được khối vàng nặng hơn 4kg

Vũ Hồng Loan
Một người dò tìm kim loại quý đã phát hiện khối vàng khổng lồ nặng hơn 4kg và trị giá lên tới 250.000 USD tại một mỏ vàng cũ ở Úc.

Một người đàn ông đã sử dụng thiết bị dò tìm kim loại Minelab, rà tìm kim loại tại một mỏ vàng cũ ở Golden Triangle, bang Victoria, Australia và đã phát hiện một khối vàng nguyên khối nặng 4kg ở độ sâu 0,3m dưới mặt đất. Trước đó một ngày, ông cũng tìm thấy khối vàng nhỏ hơn nặng 0,2 kg.

 Khối vàng khổng lồ nặng 4,1 kg và trị giá 250.000 USD.

Ông đặt tên cho khối vàng này là "Niềm vui ngày thứ sáu", rồi lập tức bọc nó vào giấy bạc và giấu trong lò nướng. 

"Lúc đầu, tôi nghĩ nó là vật bỏ đi hay là móng ngựa cũ. Tôi không nghĩ rằng những khối vàng lớn như vậy vẫn còn tồn tại ở đây", người đàn ông này chia sẻ.

Người đàn ông may mắn cho biết ông có cảm giác giống như vừa bắt được một con cá lớn và vẫn chưa biết làm gì với khối vàng khổng lồ. Hiện tại, nó đang được giữ trong ngân hàng trước khi được bán đấu giá.

Người đàn ông này dự định sẽ mua một chiếc ô tô và đi khắp Australia để ngắm cảnh và tìm kiếm vàng.

Viên ngọc trai khổng lồ có trọng lượng 34 kg và trị giá 100 triệu USD.

Cục vàng khổng lồ được phát hiện chỉ vài ngày sau khi một ngư dân ở Philippines cho biết ông đã tìm thấy viên ngọc trai khổng lồ nặng tới 34 kg và trị giá 100 triệu USD. Viên ngọc trai lớn thế giới được biết đến trước đó là Pearl of Allah, có trọng lượng 6,4 kg và trị giá 35 triệu USD.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Theo Sputniknews

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Australia: Đào được khối vàng nặng hơn 4kg tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Lễ Ban Sóc đón năm mới

Ban Sóc là lễ phát lịch ngày xưa của triều Nguyễn, được tổ chức định kỳ vào cuối mỗi năm Âm lịch. Với đời sống người Việt, làm nông nghiệp là chính nên dựa vào lịch rất quan trọng để theo dõi thời gian, thời tiết mà làm nông vụ; để biết tiết trời mà ứng phó, phòng tránh thiên tai.