Ấy biết không, chiếc iPhone của Tổng thống Mỹ chỉ cài độc 1 ứng dụng? 1

Các ấy ạ, trước ngài Donald Trump thì nước Mỹ chưa từng có vị Tổng thống nào sử dụng iPhone, bởi lý do bảo mật. Ví như cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama ngay sau khi nhậm chức lẽ ra phải sử dụng một chiếc điện thoại Sectera Edge do Cơ quan An ninh Mỹ (NSA) chế tạo, nhưng ông Obama lại là một fan hâm mộ cuồng nhiệt điện thoại Black Berry.

Vậy nên, chiếc BlackBerry của ông đã được tuỳ chỉnh với phần mềm bảo mật đặc biệt có tên là SecureVoice do NSA hợp tác phát triển. Ngoài ra, chiếc BlackBerry của cựu Tổng thống Obama cũng gần như không cài các trò chơi, thậm chí không có camera.

Không ngoại lệ, chiếc iPhone của đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump có nhiều điểm khác biệt so với một chiếc điện thoại iPhone thông thường mà các ấy có thể thấy trong đời sống. Cụ thể, chiếc iPhone đặc biệt của ông Trump chỉ được phép cài một ứng dụng duy nhất và ứng dụng đó chính là Twitter.

Ấy biết không, chiếc iPhone của Tổng thống Mỹ chỉ cài độc 1 ứng dụng? 2

Ứng dụng mạng xã hội này giúp Tổng thống Mỹ có thể chia sẻ nhiều điều với người dân, tiếp thu ý kiến và phản hồi họ. Bản thân các chính khách nổi tiếng của Mỹ đều thích sử dụng mạng xã hội Twitter chứ không phải là Facebook.

Chưa hết, cũng như bất kỳ chiếc điện thoại nào mà các đời Tổng thống trước sử dụng, chiếc iPhone của ngài Trump cũng phải được các chuyên gia kỹ thuật tinh chỉnh các chế độ bảo mật khác, tránh lộ các dữ liệu và thông tin quan trọng. 

Mai Lâm (Dịch)

Nguồn: Networkworld