Ba mẹ kêu lười học chỉ lo chơi, cô bạn có pha chứng minh đảo ngược tình thế cực chất

Thu Trà
Với cách làm này ai đi qua nhìn thấy cũng phải khen “con cái nhà ai mà học hành chăm chỉ thế”!

Thời đi học, có một sự thật rất lạ lùng rằng khi chúng ta ngồi học bài thì không có ai nhìn thấy, nhưng hễ chúng ta ngồi xem TV, bấm điện thoại hay đi chơi thì kiểu gì cũng có ba mẹ, anh chị em ta trông thấy và cho rằng chúng ta lười học suốt ngày chơi. Mà sự thật thì đâu phải vậy đâu, là do chúng ta học “kín đáo” quá không ai nhìn thấy chứ không phải là lười học!

Và cô bạn này cũng không ngoại lệ. Có ôn bài mà chẳng ai hay biết nên bị cả nhà kêu lười học suốt ngày chỉ lo chơi. Thế nên cô bạn này đã nghĩ ra cách "chứng minh" đặc biệt khiến ai cũng không khỏi ngỡ ngàng: Đem hẳn sách vở ra trước nhà học cho tất cả mọi người biết là mình không lười.

Ba mẹ kêu lười học chỉ lo chơi, cô bạn có pha chứng minh đảo ngược tình thế cực chất - Ảnh 1
"Đây là con em nhà cậu mình! Khi cả nhà bảo nó chả học hành gì chỉ lo đi chơi, thì nó vác bàn ghế ra đường học luôn cho cả xã hội biết nó không lười học", tài khoản Trần Kim Anh chia sẻ. 

Bức ảnh chụp cô bạn bày sách vở, chăm chú viết bài trên chiếc bàn màu xanh ở ngay trước cửa nhà. Chắc hẳn ai đi qua cũng sẽ thấy được sự chăm chỉ này đây!

Cách xử lý cực lầy lội mà cũng rất "bá đạo" của cô bạn đã nhanh chóng thu hút cả chục nghìn lượt thích trên MXH. Ở phần bình luận, nhiều người cũng rôm rả chia sẻ cách chứng minh của mình thời đi học.

"Đấy, lúc học thì bố mẹ không thấy. Lúc chơi thì thấy rõ như trăng rằm"

"Nhìn cảnh này nghĩ mấy đứa trẻ trong khu kiểu gì cũng bị ăn mắng quá!"

"Nhỏ này y chang mình luôn! Do bố mẹ ngủ nên mình không dám bật đèn, mình ra cửa trọ có đèn hành lang ngồi. Rồi mình bị cả xóm ghét vì bố mẹ chúng nó đều đem ra so sánh với mình".

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Ba mẹ kêu lười học chỉ lo chơi, cô bạn có pha chứng minh đảo ngược tình thế cực chất tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bé vui hội dân gian

Với mong muốn gắn kết trẻ em với những nét đẹp văn hóa truyền thống, trường Mầm non Đại ...

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

Vui cùng sân chơi "Đọc và làm theo báo Đội"

Hưởng ứng phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” năm học 2022-2023, nhiều hoạt động rất ý nghĩa và bổ ích nhằm khuyến khích các bạn học sinh đọc, học tập và làm theo báo Đội đã được tổ chức tại trường Tiểu học Hoàng Diệu (Ba Đình, Hà Nội).

Giới thiệu bộ tem “Cáp treo hiện đại”

Ngày 22/4/2023, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem “Cáp treo hiện đại” gồm 03 mẫu tem (khuôn khổ 26mm x 66mm) và 01 blốc (khuôn khổ 70mm x 100mm) có giá mặt lần lượt 4.000đ, 6.000đ, 8.000đ và 15.000đ. Bộ tem được cung ứng trên mạng lưới bưu chính từ ngày 22/4/2023 đến ngày 31/12/2024.

Gần 200 kỳ thủ tham gia Giải Cờ Vua Thiếu Nhi Đà Nẵng Mở Rộng Năm 2023

Ngày 23/4, Cung Thiếu Nhi Đà Nẵng đã tổ chức Giải Cờ Vua Thiếu Nhi Đà Nẵng Mở Rộng Năm 2023 với sự góp mặt của gần 200 kỳ thủ nhí đến từ các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn TP Đà Nẵng. Đặc biệt có sự góp mặt của hai câu lạc bộ cơ vua đến từ tỉnh Quảng Nam và Tỉnh Thừa Thiên Huế cùng về đây tham dự.