Thời đi học, có một sự thật rất lạ lùng rằng khi chúng ta ngồi học bài thì không có ai nhìn thấy, nhưng hễ chúng ta ngồi xem TV, bấm điện thoại hay đi chơi thì kiểu gì cũng có ba mẹ, anh chị em ta trông thấy và cho rằng chúng ta lười học suốt ngày chơi. Mà sự thật thì đâu phải vậy đâu, là do chúng ta học “kín đáo” quá không ai nhìn thấy chứ không phải là lười học!

Và cô bạn này cũng không ngoại lệ. Có ôn bài mà chẳng ai hay biết nên bị cả nhà kêu lười học suốt ngày chỉ lo chơi. Thế nên cô bạn này đã nghĩ ra cách "chứng minh" đặc biệt khiến ai cũng không khỏi ngỡ ngàng: Đem hẳn sách vở ra trước nhà học cho tất cả mọi người biết là mình không lười.

'Đây là con em nhà cậu mình! Khi cả nhà bảo nó chả học hành gì chỉ lo đi chơi, thì nó vác bàn ghế ra đường học luôn cho cả xã hội biết nó không lười học', tài khoản Trần Kim Anh chia sẻ. 
"Đây là con em nhà cậu mình! Khi cả nhà bảo nó chả học hành gì chỉ lo đi chơi, thì nó vác bàn ghế ra đường học luôn cho cả xã hội biết nó không lười học", tài khoản Trần Kim Anh chia sẻ. 

Bức ảnh chụp cô bạn bày sách vở, chăm chú viết bài trên chiếc bàn màu xanh ở ngay trước cửa nhà. Chắc hẳn ai đi qua cũng sẽ thấy được sự chăm chỉ này đây!

Cách xử lý cực lầy lội mà cũng rất "bá đạo" của cô bạn đã nhanh chóng thu hút cả chục nghìn lượt thích trên MXH. Ở phần bình luận, nhiều người cũng rôm rả chia sẻ cách chứng minh của mình thời đi học.

"Đấy, lúc học thì bố mẹ không thấy. Lúc chơi thì thấy rõ như trăng rằm"

"Nhìn cảnh này nghĩ mấy đứa trẻ trong khu kiểu gì cũng bị ăn mắng quá!"

"Nhỏ này y chang mình luôn! Do bố mẹ ngủ nên mình không dám bật đèn, mình ra cửa trọ có đèn hành lang ngồi. Rồi mình bị cả xóm ghét vì bố mẹ chúng nó đều đem ra so sánh với mình".