Ba mẹ kêu lười học chỉ lo chơi, cô bạn có pha chứng minh đảo ngược tình thế cực chất

Thu Trà
Với cách làm này ai đi qua nhìn thấy cũng phải khen “con cái nhà ai mà học hành chăm chỉ thế”!

Thời đi học, có một sự thật rất lạ lùng rằng khi chúng ta ngồi học bài thì không có ai nhìn thấy, nhưng hễ chúng ta ngồi xem TV, bấm điện thoại hay đi chơi thì kiểu gì cũng có ba mẹ, anh chị em ta trông thấy và cho rằng chúng ta lười học suốt ngày chơi. Mà sự thật thì đâu phải vậy đâu, là do chúng ta học “kín đáo” quá không ai nhìn thấy chứ không phải là lười học!

Và cô bạn này cũng không ngoại lệ. Có ôn bài mà chẳng ai hay biết nên bị cả nhà kêu lười học suốt ngày chỉ lo chơi. Thế nên cô bạn này đã nghĩ ra cách "chứng minh" đặc biệt khiến ai cũng không khỏi ngỡ ngàng: Đem hẳn sách vở ra trước nhà học cho tất cả mọi người biết là mình không lười.

Ba mẹ kêu lười học chỉ lo chơi, cô bạn có pha chứng minh đảo ngược tình thế cực chất - Ảnh 1
"Đây là con em nhà cậu mình! Khi cả nhà bảo nó chả học hành gì chỉ lo đi chơi, thì nó vác bàn ghế ra đường học luôn cho cả xã hội biết nó không lười học", tài khoản Trần Kim Anh chia sẻ. 

Bức ảnh chụp cô bạn bày sách vở, chăm chú viết bài trên chiếc bàn màu xanh ở ngay trước cửa nhà. Chắc hẳn ai đi qua cũng sẽ thấy được sự chăm chỉ này đây!

Cách xử lý cực lầy lội mà cũng rất "bá đạo" của cô bạn đã nhanh chóng thu hút cả chục nghìn lượt thích trên MXH. Ở phần bình luận, nhiều người cũng rôm rả chia sẻ cách chứng minh của mình thời đi học.

"Đấy, lúc học thì bố mẹ không thấy. Lúc chơi thì thấy rõ như trăng rằm"

"Nhìn cảnh này nghĩ mấy đứa trẻ trong khu kiểu gì cũng bị ăn mắng quá!"

"Nhỏ này y chang mình luôn! Do bố mẹ ngủ nên mình không dám bật đèn, mình ra cửa trọ có đèn hành lang ngồi. Rồi mình bị cả xóm ghét vì bố mẹ chúng nó đều đem ra so sánh với mình".

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Ba mẹ kêu lười học chỉ lo chơi, cô bạn có pha chứng minh đảo ngược tình thế cực chất tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

"Tôi đã khóc khi nhìn chiếc áo cũ của Đại tướng"

Cuối năm 1993, chuẩn bị Kỷ niệm 40 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ vĩ đại, báo Thiếu niên Tiền phong (TNTP) đã chủ động phối hợp với Hội đồng Đội Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Ban Thanh niên Quân đội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam và Hội Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức một cuộc thi lớn.

Dạy kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh THCS

Mới đây, tại Ninh Bình trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh, Huyện đoàn Kim Sơn, Phòng GD&ĐT huyện Kim Sơn tổ chức Chuyên đề tuyên truyền phòng chống đuối nước cho học sinh trường THCS Cồn Thoi.