Từ khi gặp “bà”, tôi phải nói là bà vì từ lúc sinh ra tôi chưa bao giờ khổ như cái lúc tôi gặp bà,cái gì tôi cũng phải nghe, cái gì tôi cũng phải theo, cái gì tôi cũng phải chiều bà ……. từ khi gặp bà tôi đã mất bao nhiêu nước mắt, bao đêm không ngủ, thậm chí còn bao nhiều tiền của nữa.

Chồng tôi người sẽ cùng nắm tay tôi bước đến cuối cuộc đời, người hứa sẽ bên tôi, đứng về phía tôi dù cho có chuyện gì sảy ra, vào cái hôm tôi gặp bà, tôi đã rất lo lắng, chồng tôi nắm tay tôi thì thầm bên tai “đừng lo, đã có anh ở đây, anh sẽ luôn bên em”.

Những cái nắm tay, những câu yêu thương thì thầm đã phần nào giúp tôi tự tin vững bước đi gặp bà, đời quả thực không như là mơ, ngày tôi gặp bà tôi đau đớn tột cùng, tôi đã khóc, thậm chí gào thét với nỗi đau mà mình đã phải trải qua nhưng rồi những đau đớn đó rồi cũng trôi qua, tôi cũng phải học cách làm quen với cuộc sống khi có bà ở cùng. Bà như 1 bà hoàng ai cũng phải phục vụ bà, chồng tôi chỉ nghe thấy tiếng bà thôi đã cuống cuồng chạy lên để xem bà có yêu cầu gì. Đi làm lương được bao nhiêu chồng tôi lo hết cho bà, vợ chồng tôi không để ra được 1 khoản nào cho tương lai hai đứa cả, bà luôn được dùng cái tốt nhất, sữa bà uống phải là sữa nhập ngoại từ Châu Âu, quần áo bà mặc phải là loại vải mềm nhất, mịn nhất và phải được giặt tay bằng xà phòng riêng, phòng ngủ của bà điều hòa 24/24 với nhiệt độ cố định là 28 độ. Tất cả sữa tắm, dầu gội đầu, tinh dầu…… đều phải nhập ngoại từ Châu Âu.

Tôi lớn bằng này rồi mà chỉ được dùng các loại mỹ phẩm nội địa, quần áo chỉ được dùng hàng Việt Nam, đồ dùng cá nhân cũng chỉ là hàng bình dân, nhiều lúc nghĩ cũng tủi thân lắm, bản thân thì không dám mua sắm, không dám ăn tiêu nhưng có bao tiền phải lo cho bà hết. Vẫn chưa hết, điều mà tôi thấy ấm ức nhất là chồng tôi, chồng tôi sợ bà lắm, bà vừa lên tiếng là chồng tôi tức tốc chạy tới, đi đâu anh cũng chỉ nghĩ cho bà thôi, nào thì mua cái này cho bà, sắm cái kia cho bà, đi với tôi mà tâm trí chỉ nghĩ tới bà. Tôi người vợ có cưới hỏi đàng hoàng của anh, người sẽ cùng anh chung lưng đấu cật để xây dựng tổ ấm cho tương lai của hai chúng tôi, nhưng cả ngày anh chẳng thèm hỏi đến một câu, trong mắt anh chỉ có bà, đã bao giờ anh nghĩ tới tôi, một người vợ hy sinh tất cả vì anh, vì gia đình không ?

Nhưng đến cuối cùng tôi cũng phải cộng nhận một điều tôi cũng rất yêu bà, yêu bà vô điều kiện, có những đêm thức trắng cả đêm để bế bà, có những lúc bà ốm không ăn uống và lả ra, tôi đã khóc hết nước mắt vì thương bà, có bao điều tốt đẹp tôi đều muốn dành cho bà, giờ đây tôi không còn trách anh, giận anh nữa mà cùng anh chăm sóc bà thật tốt, yêu thương bà thật nhiều, cho bà mọi thứ tốt đẹp nhất mà tôi có thể, chỉ mong. Một câu mà tôi luôn muốn nói với bà.

“Bà ơi, mẹ mãi mãi yêu bà”

 Bạch Hương

Hà Đông, Hà Nội

Cuộc thi "NGƯỜI PHỤ NỮ CON YÊU" do Báo điện tử Thiếu niên Tiền phong tổ chức (từ 06/03 đến 31/03) là nơi để độc giả chia sẻ, gửi gắm tâm tư, nỗi niềm của mình với mẹ, bà và những người phụ nữ bạn yêu thương, kính trọng trong cuộc đời.

Bài dự thi gửi về địa chỉ email: cuocthi@thieunien.vn.

Bài dự thi ghi rõ: Bài dự thi “Người phụ nữ con yêu”.

- Họ tên:

- Địa chỉ:

- Điện thoại:

- Đường link Facebook:

- Thí sinh được tham gia không giới hạn số lượng bài dự thi

- Thể loại: Bài viết (1 ảnh và tối thiểu 400 chữ, tối đa 1.500 chữ)

- Bộ ảnh kèm chú thích (3-10 ảnh, tối đa 200 chữ/ảnh)

- Bài video (tối thiểu 30 giây và tối đa 5 phút)

- Ngoài ra, Ban tổ chức cũng chấp nhận các dạng bài dưới dạng tranh vẽ (Vẽ chân dung mẹ, bà, cô giáo…v.v)

- Ảnh dự thi có thể chụp bằng máy ảnh, điện thoại di động hoặc các thiết bị kỹ thuật số khác. Bài ảnh và bài viết chưa từng đăng trên các báo, diễn đàn khác.

- Viết bằng tiếng Việt, có dấu, không viết tắt, không sử dụng teencode...

Xem thể lệ cuộc thi chi tiết tại đây.