Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, sáng sớm nay (18/5), do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió tây nam trên cao nên ở Bắc Bộ đã có mưa, mưa rào và có nơi có giông.

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió Tây Nam trên cao có xu hướng hoạt động mạnh dần lên nên ngày và đêm hôm nay (18/5) Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa rào, riêng khu vực đồng bằng, trung du Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa – Quảng Bình có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Bắc Bộ đột ngột chuyển lạnh giữa mùa hè,nhiệt độ xuống mức 20 độ C 1

Tại Thủ đô Hà Nội, nhiệt độ đo được lúc 9h16 là 21 độ

Các ngày 18 và 19/5 ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

Hiện tượng mưa giông đã khiến nền nhiệt các tỉnh phía Bắc giảm khá mạnh, nhiệt độ thấp nhất trong ngày trong khoảng 20 - 24 độ C, thời tiết đang giữa hè bỗng chuyển sang se lạnh kèm theo mưa. Dự kiến, hình thái thời tiết này sẽ duy trì hết ngày mai 19/5.

Bắc Bộ đột ngột chuyển lạnh giữa mùa hè,nhiệt độ xuống mức 20 độ C 2

Nhiệt độ giảm xuống mức 20 độ C giữa trời mùa hè

Khu vực Hà Nội trời nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 24 độ C.

Đến cuối tuần, Bắc Bộ sẽ giảm mưa, nền nhiệt tăng mạnh dần, nhiệt độ ban ngày ở mức 31-32 độ C và trời hửng nắng.

Theo Trí thức trẻ