Bắc bộ nắng nóng gay gắt, kéo dài hết ngày mai

pv
Hôm nay 1/7, khu vực trung du, đồng bằng Bắc bộ và Hòa Bình có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35-37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, đêm 23/6 ở khu vực Bắc bộ, Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to.

Lượng mưa tính từ 19h ngày 23/6 đến 3h ngày 24/6 có nơi trên 40mm như: Bản Liền (Lào Cai) 54mm, Xuân Minh (Hà Giang) 283,4mm, Minh Khương (Tuyên Quang) 43,2mm…

Từ chiều tối ngày 24/6 đến sáng ngày 26/6, ở khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-120mm, có nơi trên 200mm ở khu vực Bắc bộ và 30-70mm, có nơi trên 150mm ở khu vực Bắc Trung bộ.

Từ chiều và đêm 26/6, mưa lớn ở khu vực Bắc bộ có khả năng giảm dần. Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Do sự xuất hiện của mưa giông nên nền nhiệt ở Bắc bộ giảm đáng kể. Những ngày đầu tuần, mức nhiệt cao nhất ở Bắc bộ duy trì từ 31-32 độ C.

Ngoài ra ngày 24/6, ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 70mm.

Ngày và đêm 24/6, ở Trung Trung bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 80mm.

Chiều và tối 24/6, khu vực Tây Nguyên, Nam bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 70mm.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Bắc bộ nắng nóng gay gắt, kéo dài hết ngày mai tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Thế giới trải qua tháng 6 nóng nhất lịch sử

Ngày 8/7, cơ quan giám sát khí hậu của Liên minh châu Âu cho biết tháng 6 năm nay là tháng 6 nóng nhất được ghi nhận, đánh dấu nửa năm thời tiết khắc nghiệt với từ lũ lụt đến nắng nóng.