Tin giáo dục hôm nay chiều 30/11, ông Nguyễn Văn Phái - Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang cho biết, sáng nay (30/11) trên 500 học sinh của hai trường là Trường THCS Xương Giang và Trường THCS Lê Quý Đôn đã hoàn thành xong việc tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19.   

 - Ảnh 2

Được biết, trước đó (ngày 29/11) Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Bắc Giang có văn bản số 112 về kế hoạch tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 bổ sung ngày 30/11/2021 - 5/12/2021 trên địa bàn thành phố Bắc Giang. 
Mục tiêu là tiến hành tiêm vắc-xin Pfizer phòng Covid-19 mũi 1 cho học sinh trong độ tuổi từ 12 -14 tuổi tại các trường THCS trên địa bàn thành phố Bắc Giang, tổng cộng là 8.152 học sinh.
Để đảo bảo quá trình triển khai tiêm vắc-xin trên địa bàn diễn ra an toàn và hiệu quả, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Bắc Giang yêu cầu khám sàng lọc kỹ lưỡng, cân nhắc kỹ đến các yếu tố nguy cơ. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ sẵn sàng thuốc và trang thiết bị cấp cứu, đảm bảo trực cấp cứu tại điểm tiêm và hệ thống Hồi sức cấp cứu, đảm bảo an toàn tiêm chủng khi sử dụng vắc-xin phòng Covid-19.
Ông Nguyễn Văn Phái cũng cho biết thêm, để triển khai tiêm vắc xin cho học sinh, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo các trường THCS bố trí cán bộ phối hợp cùng với Trung tâm Y tế thành phố làm công tác tổ chức trật tự, gọi học sinh đến điểm tiêm theo khung giờ được bố trí. Bên cạnh đó, việc đảm bảo giãn cách phòng, chống dịch Covid-19 cũng như bố trí giáo viên và 3 - 5 máy tính, đường truyền Internet tốt để đảm bảo nhập liệu ngay trong buổi tiêm chủng cũng được coi trọng và chuẩn bị sẵn sàng đầy đủ.

 - Ảnh 2

"Sáng 30/11 tổ chức tiêm cho học sinh các trường: THCS Xương Giang và THCS Lê Quý Đôn thuộc phường Xương Giang với tổng số lượng học sinh đã tiêm là hơn 500 em. Từ nay đến 5/12 hoàn thành tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 cho hơn 8.100 học sinh THCS trên địa bàn thành phố Bắc Giang...", ông Phái chia sẻ.
Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang cũng cho biết thêm, quá trình tiêm phòng vắc-xin phòng Covid-19 tại trường THCS Xương Giang và trường THCS Lê Quý Đôn đã diễn ra đúng quy trình, học sinh và phụ huynh đều cảm thấy yên tâm và phấn khởi.