Toán luôn là một trong những môn học mà biết bao thế hệ học sinh phải khiếp sợ, không chỉ bởi sự khô khan trong cách tiếp cận nền tảng kiến thức của nó mà còn bởi những yêu cầu, đề bài vô cùng lạ lẫm và chẳng bao giờ có thể nhầm lẫn vào đâu được.

Mới đây, thêm một bài toán nữa đã khiến không ít người học phải “than trời” bởi không hiểu được hướng giải quyết của câu hỏi lạ lẫm này.

"Con sâu + Con sâu + Con sâu = 21

Đồng hồ + Đồng hồ + Con sâu = 19

Bông hoa + Đồng hồ + Con sâu = 15

Con sâu + Bông hoa + Đồng hồ = ?".

Câu hỏi khiến rất nhiều người bó tay.
Câu hỏi khiến rất nhiều người bó tay.

Mặc dù được giải thích rằng đây là bài toán thuộc cấp mẫu giáo, tuy nhiên nhiều người lớn thậm chí còn phải “vò đầu bứt tóc” với bài toán quá hóc búa. Nhiều người lớn sau khi đọc cũng bị đánh lừa bởi chi tiết nhỏ này. Tưởng "dễ ăn" nhưng thực chất lại có mẹo hết. Nhưng điều bất ngờ nằm ở chỗ, bài Toán này lại... không có đáp án.

Các dữ kiện câu cuối không hề liên quan đến các câu hỏi trước
Các dữ kiện câu cuối không hề liên quan đến các câu hỏi trước

Một số bình luận bên dưới bài viết:

- "Đang định cãi lại là học sinh mầm non đã học phép tính đâu. Ai ngờ câu này lại không cần tính, chỉ cần suy luận. Đúng là cú lừa mà".

- "Mình nghĩ tốt nhất nên gửi gắm các bạn vào trường mầm non bình thường thôi. Chứ học trường năng khiếu về hỏi Toán đến bố mẹ cũng không trả lời được".

- "Không biết IQ bao nhiêu mới nhìn ra được dòng hỏi với dòng ở ngay trên khác nhau?”

Được biết đây là một trong số những dạng bài tập hữu ích nhằm kiểm tra sự quan sát của học sinh mầm non chứ thực chất ở độ tuổi này, các bạn ý vẫn chưa thể tính toán thành thục được