Bấm còi inh ỏi du khách bị voi hất đổ ô tô

Chu Hải
Một con voi bỗng trở nên giận dữ và đã tấn công chiếc ô tô khi du khách bên trong bấm còi khiến nó giật mình.

Sự việc diễn ra ở khu bảo tồn Maputo Game, Mozambique, khi du khách người Tây Ban Nha tên là Rudie Swanepoel lái xe đi ngắm cảnh. Một con voi trong khu bảo tồn đã rời đàn đi về phía ô tô, nó nhìn vào bên trong xe và vẫy tai.

Khi con voi bắt đầu rời đàn và đi về phía du khách.

Du khách này đã không ngồi yên lặng, Rudie Swanepoel lại bấm còi xe rất to để đuổi con vật đi. Âm thanh còi xe khiến con voi tức giận và nó đã sử dụng cơ thể to lớn của mình để tấn công chiếc xe, khiến chiếc xe này lộn nhào.

Nó tỏ ra khá giận dữ khi Rudie liên tục bấm còi xe để xua đuổi.

Rudie may mắn thoát chết trong khi chiếc xe của ông bị vỡ cửa kính và hư hỏng một bên thân.

Tiến sĩ Marion Garai, chuyên gia nghiên cứu voi thuộc tập đoàn ESAG, Nam Phi khuyên du khách nên dựa vào hình dáng tai voi để nhận biết sự đe dọa nguy hiểm từ nó.

Cần nhìn rõ vào tai và vòi của chúng để nhận biết dấu hiệu của sự tấn công.

Nếu tai của con voi duỗi thẳng và vòi cuộn tròn lại, đó là dấu hiệu thể hiện nó đang tức giận và muốn xua đuổi đối thủ. Chúng cũng có thể sẽ giậm chân và rống lên cảnh báo trước khi thực sự tấn công. Chúng ta nên đặc biệt chú ý cẩn thận hơn mỗi khi vào du lịch trong những khu bảo tồn thiên nhiên.

Loan Vũ (dịch)
Nguồn: Daily Mail

Bạn đang đọc bài viết Bấm còi inh ỏi du khách bị voi hất đổ ô tô tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Báo Đội và những Kỷ niệm với Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng

Mới đây, bác Võ Văn Thưởng - Uỷ viên Bộ Chính trị - Thường trực Ban Bí thư T.Ư Đảng đã được Quốc hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026. Trưởng thành từ các hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngay khi còn là Bí thư Thường trực và Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn, tân Chủ tịch nước đã rất quan tâm, đưa ra chỉ đạo về nhiều mặt nhằm phát triển tờ báo dành cho tuổi thơ đất nước.