Cùng với những trường đại học thuộc top có học phí đắt đỏ thì mới đây, Đại học Tôn Đức Thắng đã "ghi danh" vào danh sách trên khi ngành Golf ở đây có số tiền học phí khiến nhiều người nhìn vào phải ngạc nhiên.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng.
Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Theo đó, trường Đại học Tôn Đức Thắng vừa thông báo học phí năm học 2021 - 2022. Riêng ngành Golf có mức học phí cho cả 4 năm đào tạo sẽ đóng theo từng học kỳ, tổng trên 215 triệu đồng.

Đây là ngành học có mức phí tính theo năm cao nhất trường. Được biết, ngành Golf đào tạo tại khoa Khoa học thể thao, chương trình đào tạo của ngành này được nhập khẩu từ trường Đại học Chung-Ang Hàn Quốc.

Mức học phí ngành Golf của trường Đại học Tôn Đức Thắng.
Mức học phí ngành Golf của trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Thông tin này sau khi chia sẻ đã thu hút rất nhiều ý kiến của cư dân mạng. Nhiều người chỉ ra số tiền khá cao so với các trường đại học lớn trên cả nước. Bên cạnh đó, cũng có người cho rằng mức phí cao thì đồng nghĩa với chất lượng giảng dạy sẽ vượt trội hơn, nên khoản tiền này đáng được đầu tư. Một số còn trêu đùa đây đúng là ngành học dành cho quý tộc.

Đây là trường đại học đầu tiên đào tạo ngành Golf ở Việt Nam.
Đây là trường đại học đầu tiên đào tạo ngành Golf ở Việt Nam.

Ở Việt Nam, ngoài trường Đại học Tôn Đức Thắng cũng có rất nhiều trường thuộc top đào tạo có chi phí cao. Một số cái tên phải kể đến như Đại học VinUni - ngôi trường đang giữ vị trí cao nhất về học phí cao hàng đầu cả nước, Đại học RMIT -  vẫn xem là nơi đào tạo "rich kid" Việt Nam.