"Công cha như núi Thái Sơn…" là câu thơ mà chắc chắn ai cũng từng một lần nghe qua. Dù vậy, để cảm nhận được sự hi sinh thầm lặng của người cha không đơn giản chỉ qua một câu thơ như thế này.

Một nhiếp ảnh gia đang sống tại Huế vô tình chụp được khoảnh khắc người cha chăm lo cho 2 đứa con nhỏ giữa cơn mưa tầm tã. Trong bức ảnh, người cha chấp nhận ướt sũng để con mình có áo mưa, có ô và không bị ướt. Sự hi sinh thầm lặng của người cha bắt đầu từ những hành động đơn giản như thế.

 

Bạn có biết sự hi sinh lặng thầm của người cha? 1

Khoảnh khắc xúc động được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội. 

"Tôi chụp được khoảnh khắc này cách đây 2 tuần, khi Huế ngập nặng. Ban đầu, người cha bế 2 đứa trẻ nhưng chắc quãng đường xa khiến anh phải đặt con xuống để dắt đi. Xúc động có, nghĩ về gia đình có, mong rằng ai cũng hiểu được sự hi sinh thầm lặng vo bờ bến của người làm cha, làm mẹ" - chủ nhân bức ảnh chia sẻ.

Trên mạng xã hội, bức ảnh nhanh chóng nhận được nhiều bình luận cảm thông, chia sẻ và cả những câu chuyện xúc động của thành viên mạng. "Chưa bao giờ mình chủ động hỏi thăm bố kể từ ngày học Đại học đến giờ. Có thể vì nghĩ hi sinh, lo lắng cho con cái là trách nhiệm của cha mẹ mà mình hiển nhiên bỏ qua việc chủ động quan tâm gia đình. Cảm thấy có lỗi vô cùng" - một bạn nam bày tỏ.

 

Bạn có biết sự hi sinh lặng thầm của người cha? 2

Bạn có nhớ về cha của mình khi xem bức ảnh này?

"Nhớ lúc bé, thấy bạn bè có cái này cái kia là về vòi bố mẹ. Mẹ nghe xong nói thẳng là không có tiền mua đâu. Còn bố chỉ lẳng lặng, vài ngày sau có món quà đó tặng con gái. Hồi ấy mình hồn nhiên cười đùa khi bằng chúng bạn mà không biết rằng bố phải cực nhọc tăng ca, làm thêm giờ để mua được món đồ chơi ấy cho mình. Sự hi sinh của cha thầm lặng và cao cả như vậy đấy" - bạn nữ Thanh Hoài viết.

Bức ảnh chỉ là một khoảnh khắc nhỏ trong vô vàn những khoảnh khắc của cuộc sống, cũng như sự hi sinh thầm lặng của người cha không bao giờ đếm hết được.

Theo Baodatviet.vn