Cô Nguyễn Thị Thủy (thím của bé Nhật Linh) cho biết, lúc 22h08 đêm qua (5/3), bạn Bùi Nhật Linh đã không qua khỏi, ngay trong đêm, gia đình đưa bé về quê tại xã Quỳnh Thuận, Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Bé Nhật Linh không may ngã xuống hố vôi đang sôi vào trưa 28/2 khi đang đi với mẹ làm đồng muối.

Do vết thương quá nặng, bé Nhật Linh đã qua đời.

Dù được mẹ kéo lên ngay nhưng do nhiệt độ sôi quá lớn, bé bị tuột toàn bộ da, bỏng 86% diện tích cơ thể. Từ khi chuyển ra Viện Bỏng quốc gia chiều cùng ngày cho đến khi qua đời, bé liên tục hôn mê, phải thở máy.

Hoàn cảnh của gia đình bạn Linh vô cùng thương tâm. Sau khi bé Linh chào đời được 3 tháng, bố mất trong khi đi biển, đến nay chưa tìm được thi thể. Một mình cô Hoa (mẹ Linh) gồng gánh nuôi 3 đứa con thơ và hai ông bà già yếu. Nhật Linh là con thứ 3 của gia đình, người anh lớn cũng chỉ mới 10 tuổi và 4 tuổi.

Dù làm lụng vất vả quanh năm nhưng vẫn không đủ ăn, không có tiền cho cả 3 con đi học nên chị dự định đợi Nhật Linh lớn thêm 1 tuổi nữa mới cho tới lớp.

Thay mặt gia đình, cô Thủy gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả những cá nhân, tổ chức đã đến động viên, hỗ trợ gia đình trong suốt những ngày nằm viện.

Kim Ngưu