Cụ thể, tại buổi lễ ký kết thông qua dự luật “Quyền được thử” – áp dụng đối với những người mắc bệnh nan y, cho phép các bệnh nhân này được tiếp cận các phương pháp chữa trị thực nghiệm mới diễn ra ở Nhà Trắng, truyền thông Mỹ bắt gặp một hình ảnh vô cùng xúc động:

Bạn nhỏ 8 tuổi Jordan McLinn ngồi trên xe lăn, bạn ấy tới từ  Indianapolis, bang Indiana với căn bệnh loạn dưỡng cơ Duchenne (DMD) – một bệnh di truyền gây thoái hóa cơ xương, gây khó khăn cho điều khiển cử động.

McLinn được Tổng thống Donald Trump âu yếm tặng cho chiếc bút mà ông vừa ký văn bản

Trong suốt buổi lễ, McLinn kiên nhẫn ngồi chờ Tổng thống Donald Trump ký xong văn bản, bạn ấy chủ động rời chiếc xe lăn và tiến sát tới bên cạnh ngài, tuy nhiên lúc này Tổng thống vẫn chưa để ý tới người bạn nhỏ bên cạnh, ông định tiếp tục trò chuyện với báo giới.

Cho tới khi Tổng thống phát hiện ra ý định vô cùng dễ thương của người bạn nhỏ, ông và liên tục ôm chầm lấy cậu bạn dũng cảm, trao cho cậu một nụ hôn trìu mến, thậm chí còn tặng cho McLinn cây bút ký. “Nếu tôi có khuôn mặt này, mái tóc này, tôi sẽ là Tổng thống từ lâu rồi. Thật tuyệt”, Tổng thống Trump hài hước nói.

McLinn thì dường như vỡ òa vui sướng, cười mãn nguyện trong vòng tay của đương kim chủ nhân Nhà Trắng.

Trên mạng xã hội Twitter, nhiều người bày tỏ sự thích thú và ngưỡng mộ bạn nhỏ đáng yêu bị bệnh DMD.

Mai Lâm (Dịch)

Nguồn: Dailymail