Nhân kỷ niệm 63 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2017), tại nhà lưu niệm của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, các bạn Đoàn viên thanh niên và thiếu nhi Hà Nội đã cùng dâng hương và thắp nến tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp các ngày lễ lớn như ngày Giải phóng miền Nam Thống nhất Đất nước 30/4, ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, ngày sinh nhật Đại tướng 25/8… các bạn trẻ Thủ đô đều đến dâng hương và thắp sáng hàng trăm ngọn nến lung linh trong khuôn viên ngôi nhà nơi Đại tướng đã gắn bó suốt nửa cuộc đời.

Ngày 7/5 vừa qua, các bạn trẻ Thủ đô đã vinh dự được gặp gỡ, giao lưu với bác La Văn Cầu - Đại tá, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Trung đoàn trưởng đầu tiên của quân đội Việt Nam – bác Đặng Văn Việt cùng các cựu chiến binh khi các bác đến thăm nhà Đại tướng.

Bạn trẻ dâng hương tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại 30 Hoàng Diệu 1

Bác Võ Hồng Nam - con trai Đại tướng đã chia sẻ với các bạn trẻ về cuộc đời của Đại tướng cũng như những câu chuyện về hoạt động cách mạng của Người, đặc biệt trong giai đoạn khi Đại tướng là Tổng chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ.

Thông qua những câu chuyện đó, các bạn đoàn viên, thanh niên đã nhận thức sâu sắc được tình cảm, tình yêu thương của Đại tướng dành cho nhân dân, cho thế hệ trẻ. Bác Võ Hồng Nam còn gợi mở cho các bạn trẻ nhiều vấn đề về những định hướng, dự định trong tương lai của mình khi ra trường. Những băn khoăn, lo lắng của giới trẻ hiện nay về sự phát triển của đất nước cũng được bác chia sẻ, gợi mở.

Bác Võ Hồng Nam cho biết: “Ngày 7/5 luôn là một ngày đặc biệt của gia đình chúng tôi. Trong ngày này, chúng tôi nhớ đến cha tôi, nhớ đến các anh hùng liệt sĩ và những người dân đã ngã xuống cho thắng lợi của chiến dịch Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.

Thay mặt gia đình, hôm nay tôi rất vui khi được đón tiếp các cựu chiến binh, các bạn thanh niên và các cháu thiếu nhi đã đến thắp hương tưởng nhớ và tri ân đến ba tôi”, bác Nam nói.

Anh Nguyễn Phúc Đại - Chủ nhiệm CLB Liên kết trẻ cho biết: “Hoạt động thắp nến tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một trong những hoạt động ý nghĩa, giúp các bạn trẻ hiểu hơn về lịch sử truyền thống cách mạng cũng như lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, hiểu sâu hơn về cuộc đời giản dị, mực thước của Đại tướng Võ Nguyên Giáp”.

Bạn trẻ dâng hương tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại 30 Hoàng Diệu 2

Các bạn trẻ và các em thiếu nhi Hà Nội vinh dự được gặp gỡ, giao lưu và lắng nghe những câu chuyện lịch sử hào hùng từ bác La Văn Cầu - Đại tá, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Bạn trẻ dâng hương tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại 30 Hoàng Diệu 3

Bác Đặng Văn Việt chia sẻ với các bạn trẻ Hà Nội những kỉ niệm thời chiến đấu của mình.

Bạn trẻ dâng hương tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại 30 Hoàng Diệu 4

Các Đoàn viên, thanh niên thắp hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp trước bàn thờ của Người.

Bạn trẻ dâng hương tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại 30 Hoàng Diệu 5

Anh hùng La Văn Cầu và bác Võ Hồng Nam, con trai của Đại tướng Võ Nguyên Giáp kể lại những câu chuyện liên quan cuộc đời cách mạng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đặc biệt trong khoảng thời gian Đại tướng là người chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ.

Bạn trẻ dâng hương tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại 30 Hoàng Diệu 6

Nhân dịp kỷ niệm 63 năm chiến thắng Điên Biên Phủ, các bạn trẻ Thủ đô đã cùng nhau thắp nến thành dòng chữ 7.5.1954 – 7.5.2017.

Theo Dân trí