Những ngày vừa qua, báo chí quốc tế có dịp xôn xao khi Giám đốc thể thao của PSG Leonardo lần đầu tiên công khai phàn nàn về Messi trước truyền thông.

Lãnh đạo PSG cho rằng việc Messi vẫn lên hội quân cùng đội tuyển Argentina trong khi chấn thương đầu gối vẫn chưa bình phục hoàn toàn là "bất hợp lý và không có ý nghĩa". Đồng thời, Giám đốc Leonardo đánh giá điều khoản trong hợp đồng giữa Messi và PSG về việc M30 có quyền lên tuyển Argentina trong bất cứ trường hợp nào là "phi logic".

Ông Leonardo cũng công kích LĐBĐ Argentina về việc Messi bị chấn thương nhưng vẫn phải hội quân cùng đội tuyển để chuẩn bị cho hai trận đấu tại vòng loại World Cup 2022. 

sff - Ảnh 1
Messi liên tục chấn thương và tịt ngòi ở Ligue 1. 

Báo chí Argentina sau đó cũng không ngồi im khi đồng loạt lên tiếng đáp trả "gã nhà giàu" nước Pháp. Tờ Diario Ole mới đây đã đăng tải bài viết cho rằng, bất cứ cầu thủ nào cũng không thể từ chối lệnh triệu tập lên tuyển và việc Messi thi đấu không tốt ở PSG là do lối chơi của đội bóng có vấn đề. 

“Cầu thủ không thể từ chối bất cứ lệnh triệu tập nào từ đội tuyển, đó là nghĩa vụ phải thực hiện. Và Messi cũng như vậy. Huống chi anh ấy lại là biểu tượng, là cầu thủ quan trọng nhất của đội tuyển nên phải có mặt, dù có chấn thương hay không. 

Messi chưa ghi bàn cho PSG ở Ligue 1 là do lối chơi của PSG có vấn đề. Trong khi ở ĐT Argentina, Messi chơi rất hay khi ghi được nhiều bàn thắng cho đội tuyển. Anh ấy được chơi tự do và được là chính mình. World Cup 2022 gần như là giải đấu cuối cùng của Messi ở đội tuyển, vì vậy việc tập trung cho ĐT Argentina ở vòng loại là điều hiển nhiên, không có điều gì phải phàn nàn", tờ Diario Ole của Argentina đăng tải. 

Hiện tại Messi đang chạy đua với thời gian để kịp bình phục có mặt trong hai trận đấu sắp tới của ĐT Argentina. Từ trước đến nay, siêu sao 34 tuổi luôn đặt nặng trọng trách tại ĐTQG, do đó dù ở Barcelona hay PSG, Messi vẫn luôn đặt ĐT Argentina làm ưu tiên.

sff - Ảnh 2
Messi cười đùa vui vẻ trên sân tập của Argentina bất chấp những ồn ào bên ngoài sân cỏ. 

Trước khi Giám đốc Leonardo phàn nàn về Messi, Messi cũng trở thành tâm điểm chỉ trích của truyền thông nước Pháp khi cho rằng cựu ngôi sao của Barca là nguyên nhân khiến PSG yếu đi. Có thể thấy, cuộc sống của Messi ở nước Pháp không màu hồng như người ta tưởng tượng.