Báo Đội trao học bổng cho con em gia đình có công với cách mạng tại Hà Nam

Bảo Bối
Những ngày tháng 7 này cả nước đang hướng về các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022). 

Rất nhiều hoạt động có ý nghĩa đã và đang diễn ra khắp cả nước nhằm giáo dục cho các thế hệ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đi trước, các anh hùng liệt sỹ, thương binh, người có công với cách mạng, các thế hệ người Việt Nam đã hi sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Báo Đội trao học bổng cho con em gia đình có công với cách mạng tại Hà Nam - Ảnh 1
Chú Chu Minh Đức - Hội trưởng hội Khuyến học huyện Bình Lục trao học bổng cho các bạn học sinh là con em gia đình có công với cách mạng

Mới đây, báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng đã phối hợp với Hội Khuyến học huyện Bình Lục (Hà Nam) tổ chức gặp mặt và trao học bổng cho các bạn học sinh là con em các gia đình có công với cách mạng. Chương trình được tổ chức trang trọng tại trường THCS Nguyễn Khuyến, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam. Chương trình được tổ chức với hy vọng phát huy tinh thần “Đồng hành cùng tuổi thơ đất nước”, sẵn sàng chăm sóc và bảo vệ các bạn thiếu nhi Việt Nam của tờ Báo Đội thân yêu.

Tại buổi gặp mặt, Báo TNTP&NĐ đã trao 20 suất học bổng cho các bạn học sinh là con em thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hoá học trong chiến tranh. Món quà dù không lớn nhưng mang theo hy vọng các bạn được động viên về tinh thần sẽ có thêm động lực phấn đấu, rèn luyện và tu dưỡng đạo đức tốt hơn để trở thành những công dân có ích cho quê hương, đất nước.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Báo Đội trao học bổng cho con em gia đình có công với cách mạng tại Hà Nam tại chuyên mục Nhịp cầu yêu thương của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Nhịp cầu yêu thương khác

Cô bạn nhỏ với trái tim "toả nắng"

Cô bạn nhỏ Đoàn Minh Vi (7 tuổi) với thân hình nhỏ nhắn và nụ cười tỏa nắng luôn tạo ra nguồn năng lượng tích cực cho mọi người xung quanh. Minh Vi không chỉ thông minh, tài năng mà còn có một tấm lòng nhân ái đáng ngưỡng mộ.

Gieo hạt mầm nhân ái

Nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản – Việt Nam, 1500 bộ sách đã được tặng miễn phí cho thiếu nhi tại 7 trường Tiểu học và 3 Bệnh viện có khoa nhi ở các tỉnh, thành phố của Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Hòa Bình,… 

Nỗ lực để học sinh vùng biên giới trở lại trường

Sau thời gian nghỉ Tết, ở một số địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới, do thiếu sự quan tâm của gia đình nên các bạn học sinh người dân tộc thiểu số chưa đến trường theo đúng quy định. Trước tình hình đó, cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng trên tuyến biên giới tỉnh Nghệ An đã phối hợp với các nhà trường và địa phương trực tiếp đến từng gia đình tuyên truyền, vận động để các bạn học sinh trở lại trường.

Cùng chung tay chia sẻ với Bảo Khánh

Một ngày trung tuần tháng 8, Tổng đài Siêu Kun đến thăm Trịnh Vương Bảo Khánh, bệnh nhi 11 tuổi có hoàn cảnh khó khăn mắc ung thư xương vừa mới trải qua ca phẫu thuật và hiện chờ hồi phục tại bệnh viên đa khoa tỉnh Hòa Bình.