Báo Đội trao học bổng cho con em gia đình có công với cách mạng tại Hà Nam

Bảo Bối
Những ngày tháng 7 này cả nước đang hướng về các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022). 

Rất nhiều hoạt động có ý nghĩa đã và đang diễn ra khắp cả nước nhằm giáo dục cho các thế hệ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đi trước, các anh hùng liệt sỹ, thương binh, người có công với cách mạng, các thế hệ người Việt Nam đã hi sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Báo Đội trao học bổng cho con em gia đình có công với cách mạng tại Hà Nam - Ảnh 1
Chú Chu Minh Đức - Hội trưởng hội Khuyến học huyện Bình Lục trao học bổng cho các bạn học sinh là con em gia đình có công với cách mạng

Mới đây, báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng đã phối hợp với Hội Khuyến học huyện Bình Lục (Hà Nam) tổ chức gặp mặt và trao học bổng cho các bạn học sinh là con em các gia đình có công với cách mạng. Chương trình được tổ chức trang trọng tại trường THCS Nguyễn Khuyến, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam. Chương trình được tổ chức với hy vọng phát huy tinh thần “Đồng hành cùng tuổi thơ đất nước”, sẵn sàng chăm sóc và bảo vệ các bạn thiếu nhi Việt Nam của tờ Báo Đội thân yêu.

Tại buổi gặp mặt, Báo TNTP&NĐ đã trao 20 suất học bổng cho các bạn học sinh là con em thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hoá học trong chiến tranh. Món quà dù không lớn nhưng mang theo hy vọng các bạn được động viên về tinh thần sẽ có thêm động lực phấn đấu, rèn luyện và tu dưỡng đạo đức tốt hơn để trở thành những công dân có ích cho quê hương, đất nước.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Báo Đội trao học bổng cho con em gia đình có công với cách mạng tại Hà Nam tại chuyên mục Nhịp cầu yêu thương của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Nhịp cầu yêu thương khác

Nối vòng tay êm ấm

Thần Sa và Sảng Mộc là 2 xã khó khăn nhất của huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên, cuộc sống của người dân còn nghèo khó nên các bạn học sinh nơi đây còn rất nhiều thiếu thốn.

Xúc động chương trình “Ấm áp nghĩa tình” mùa Xuân

Chương trình do Chi bộ Đảng, Ban Công tác mặt trận, các đoàn thể, tổ dân phố trên địa bàn dân cư số 9, phường Ngọc Hà (quận Ba Đình, TP. Hà Nội) tổ chức trao quà Tết cho các gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Teen Quảng Trị giao lưu cùng báo Đội

Mới đây, các bạn học sinh trường THCS Nguyễn Du (TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) đã vui mừng chào đón chương trình Giao lưu hưởng ứng phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” và trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.