Ngày 5/12, tại kỳ họp thứ 6 của Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng nhân dân – bà Nguyễn Thị Quyết Tâm thông báo, trong ngày 6/12, kỳ họp sẽ tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn cả ngày.

Bạo hành trẻ em tiếp tục là vấn đề nóng bỏng  1

 

Theo đó, các đại biểu tham dự kỳ họp này sẽ tiến hành chất vấn ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố vào buổi sáng.

Những nội dung mà các đại biểu có thể tham gia chất vấn ông Sơn, đó là: Nâng cao chất lượng giáo dục, quy hoạch và phát triển cơ sở vật chất của ngành, vấn đề tự chủ tài chính của ngành, bạo lực học đường và bạo hành, xâm hại trẻ em, vấn đề quản lý bậc học mầm non tư thục, nhóm trẻ gia đình.

Trước đó, trong phiên làm việc buổi sáng ngày 5/12, phát biểu trong buổi thảo luận ở hội trường, đại biểu Tô Thị Bích Châu đã đề xuất chấm điểm trường mầm non ở một số quận huyện. Nhất là những nơi có đông dân nhập cư, do chính người dân chấm. Theo bà Châu, việc chấm điểm này sẽ giúp người dân có sự lựa chọn trường cho con em mình, và giám sát chất lượng.

Cuối cùng, bà Tô Thị Bích Châu khẳng định, làm được việc là quản lý tốt địa bàn, ngành giáo dục sẽ tránh được việc chuyện đi kiểm tra trường mầm non, không biết địa chỉ của trường nên phải chạy lòng vòng.

Trước đó, dư luận rất bức xúc trước tình trạng bạo hành trẻ em ở trường mầm non Mầm Xanh (quận 12). Vụ việc sau đó Thành ủy TP.HCM đã chỉ đạo xử lý nghiêm. Công an quận 12 đã khởi tố, bắt giam chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh về tội hành hạ người khác và VKS đã phê chuẩn.

Minh Anh (tổng hợp)