Mới đây, một bài văn miêu tả của cô bạn tiểu học đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Dù không được chỉn chu, hoa mỹ như nhiều bài văn khác nhưng chính sự hồn nhiên, ngây thơ, đôi khi là hài hước lại khiến nhiều người không khỏi thích thú.

Bật cười với bài văn tả chị gái của cô bạn tiểu học:
Ảnh minh họa.

Theo đó, trong bài văn cô bạn đã bất ngờ "bóc phốt" chị gái của mình. Cô bạn này giới thiệu chị mình tên Diệp, 19 tuổi đang học làm dược sĩ trong Vinh. Hiện tại do dịch COVID-19 nên chị học online ở nhà. Sau màn giới thiệu đó là đến phần tả ngoại hình: "Dáng người gầy khô, lùn, em sắp cao bằng chị rồi. Tuy vậy, nhưng đáng yêu, dễ thương lắm. Diệp hay lười biếng cứ bắt em quét nhà, còn sai vặt em nữa. Mỗi lúc chị dạy em học bài thì chị hay cục súc, la mắng em".

Không dừng lại ở đó, cô bạn này còn bẻ lái sang chuyện tình cảm của người chị: "Chị chưa có người yêu, hôm trước anh Nam bảo yêu chị Diệp nhưng chị không yêu". Cuối bài, người em chốt hạ một câu nghe cũng mát lòng mát dạ để gỡ gạc lại màn bóc phốt ở trên: "Chị Diệp yêu Quý lắm và Quý cũng yêu chị lắm".

Bật cười với bài văn tả chị gái của cô bạn tiểu học:
Bài văn miêu tả chị gái của cô bạn tiểu học.

Bài văn sau khi được chia sẻ đã có khá đông cư dân mạng để lại những bình luận của mình bên dưới nội dung đăng tải. Phần lớn mọi người đều tỏ ra thích thú trước những lời miêu tả của cô bạn này.

- "Chân thật và đáng yêu quá!"

- "Thật tình cảm, dù có xích mích thế nào nhưng vẫn yêu chị và người chị cũng vậy"

- "Câu chốt bất ngờ thế, ngọt lịm"

Được cô em nhắc đến trong bài văn là đã rất vui rồi, dù có hơi bị kể lể về bản thân chút nhưng vẫn luôn là người mà cô em yêu quý. Bạn đã bao giờ được em viết văn miêu tả về mình chưa? Nếu có, hãy chia sẻ với chúng mình nhé!