Thời gian qua trên MXH bất ngờ xuất hiện một đoạn clip cover nhạc thiếu nhi trên nền nhạc thất tình khiến dân tình phải nháo nhác vì sự ăn khớp, độ lan tỏa rất lớn của bài hát. Khởi đầu chiếc trend này chính là đoạn clip một thanh niên giả gái đang hát ca khúc thiếu nhi trên nền nhạc piano. Khi nam thanh niên này cất giọng hát thì dân tình đã nhận ngay ra ca khúc Chị Ong Nâu Và Em Bé quen thuộc nhưng với giai điệu vô cùng mới lạ khiến ai nấy đều bị "mất gốc".

Bất ngờ chưa: Chị ong nâu và em bé là bài học âm nhạc trong SGK lớp 3, nếu so tuổi thì bằng Gen Z đời đầu luôn đó - Ảnh 7
Chị ong nâu và em bé được làm mới theo giai điệu "thất tình".

Đoạn clip trên nhanh chóng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các khán giả. Một số nghệ sĩ trẻ có thể kể đến như Trang Hý, Emma, Cris Phan,... hay nghệ sĩ lớn như Hồ Hoài Anh cũng phải tham gia trào lưu đang cực hot. Vậy có những điều gì hay ho mà bạn chưa biết về bài hát thiếu nhi quốc dân này?

Bất ngờ chưa: Chị ong nâu và em bé là bài học âm nhạc trong SGK lớp 3, nếu so tuổi thì bằng Gen Z đời đầu luôn đó - Ảnh 13
Trang Hý và loạt Tiktoker khác cũng tham gia cover ca khúc Chị ong nâu và em bé.

Tác giả của bài hát này là ai?

Chị Ong Nâu Và Em Bé được sáng tác bởi nhạc sĩ Tân Huyền - một trong những nhạc sĩ thành công với thể loại nhạc cách mạng Việt Nam. Nhạc sĩ Tân Huyền (1931 - 2008), tên thật là Phan Văn Tần, ông là một nhạc sĩ ghi nhiều chiến công đối với thời kì cách mạng của Việt Nam. Ông dành hơn nữa thập kỷ để theo đuổi bộ môn nghệ thuật này và để lại nhiều tác phẩm với nhiều chủ đề phong phú, được người đời đón nhận.

Bất ngờ chưa: Chị ong nâu và em bé là bài học âm nhạc trong SGK lớp 3, nếu so tuổi thì bằng Gen Z đời đầu luôn đó - Ảnh 11
Chị ong nâu và em bé được sáng tác bởi nhạc sĩ Tân Huyền.

Những bài hát làm nên tên tuổi của ông có thể kể đến như Những Người Con Của Biển, Quê Hương Chúng Tôi, Ðường Trường Sơn Đêm Đêm,... và không thể không nhắc đến 2 ca khúc thiếu nhi được nhiều người biết đến nhất của ông là Cháu Vẽ Ông Mặt Trời, Chị Ong Nâu Và Em Bé. Có lẽ bạn cũng chẳng thể ngờ đến một người nhạc sĩ chuyên sáng tác những bài hát về cách mạng, ngợi ca đất nước có thể sản xuất được 2 bài hát thiếu nhi với giai điệu tươi mới, đáng yêu như thế này.

Chị ong nâu và em bé được đưa vào chương trình âm nhạc lớp 3

Chị Ong Nâu Và Em Bé từng được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa vào chương trình học âm nhạc của học sinh lớp 3. Vậy nên đừng hỏi vì sao ca khúc này ai ai cũng thuộc làu bởi nó gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ học sinh. Ai cũng từng nghe và hát theo Chị Ong Nâu Và Em Bé từ thuở xưa nên dù có được hát dưới nền nhạc buồn bã như thế nào và khiến cộng đồng mạng đùa vui là "mất gốc" nhưng làm sao có thể quên đi những giai điệu từng gắn liền với tuổi thơ. Được biết, Chị ong nâu và em bé cũng là ca khúc đầu tiên làm nên tên tuổi của Xuân Mai Album được phát hành vào năm 1997 khi Xuân Mai vừa tròn 2 tuổi.

Bất ngờ chưa: Chị ong nâu và em bé là bài học âm nhạc trong SGK lớp 3, nếu so tuổi thì bằng Gen Z đời đầu luôn đó - Ảnh 9
Xuân Mai nổi tiếng từ ca khúc này.

Nhờ vào album này, cái tên Xuân Mai vụt lên thành một hiện tượng nhí được nhiều bầu show chào đón và sở hữu 1 loạt những ca khúc thiếu nhi bất hủ trong lòng khán giả Việt. Khi đời đầu thế hệ Z vừa chào đời thì Chị Ong Nâu Và Em Bé đã được siêu sao nhí Xuân Mai đem đi trình diễn khắp nơi rồi đấy.

Có thể nói, trải qua nhiều năm tháng, Chị ong nâu và em bé vẫn là ca khúc sống mãi cùng thời gian. Sự quay trở lại của Chị Ong Nâu Và Em Bé đã khiến tất cả những người trẻ, thế hệ 8x - 9x, cho đến nhiều nghệ sĩ dường như đã được trở về tuổi thơ với những ký ức đầy vui vẻ của mình.