Tối 28/11, danh sách đề cử Grammy được công bố khiến khán giả không khỏi ngạc nhiên khi thiếu vắng tên tuổi lớn như Taylor Swift. Dù trong năm 2017, cô đã trở lại ngoạn mục với các bản siêu hit như album phòng thu thứ 6 Reputation, ca khúc “Look What You Made Me Do” hay “Ready for it”. Cô nhận được 2 đề cử cho hạng mục Bài Hát Đồng Quê Của Năm (Best Country Song) với Better Man, và bài hát I Don't Wanna Live Forever (ft. Zayn) cho hạng mục Bài Hát Quảng Bá (Best Song Written For Visual Media).

Bất ngờ Taylor Swift vắng bóng tại đề cử Grammy 2018 1

Tại Grammy 2018, Taylor Swift vắng bóng trong những đề cử quan trọng.

Cái tên nổi bật nhất đề cử năm nay có thể kể đến là Bruno Mars và Despacito. Với Bruno, năm nay lại là một năm thành công với album “24K Magic”. Album đã mang về cho anh 6 đề cử, với đầy đủ các hạng mục "đinh" như Album của năm, Bản thu của năm (với ca khúc chủ đề 24K Magic) và Bài hát của năm (bài hát That's What I Like).

Bất ngờ Taylor Swift vắng bóng tại đề cử Grammy 2018 2

Bruno rinh về 6 đề cử với đầy đủ các hạng mục "đinh".

Despacito đã "rinh" về 4 giải thưởng quan trọng tại Lễ trao giải Grammy dành cho nhạc Latin lần thứ 18 vào đầu tháng này, nay lại tiếp tục có tên trong 3 hạng mục đề cử: Bản thu của năm, Bài hát của năm và Phần biểu diễn phối hợp của năm.

Lễ trao giải Grammy lần thứ 60 sẽ được diễn ra vào ngày 28/01/2018 tại Madison Square Garden ở New York. Grammy là một trong những lễ trao giải uy tín của Viện Hàn Lâm Khoa Học Và Nghệ Thuật Thu Âm Quốc Gia Hoa Kỳ (NARAS), được tổ chức thường niên tại Mỹ. Grammy 2018 cũng chính thức đánh dấu 60 năm tuổi của một trong những lễ trao giải danh tiếng nhất được hành tinh.

Nguyễn Hằng (Tổng hợp)