Chỉ số IQ trung bình của người bình thường là 100 và chỉ có một số ít người đặc biệt sở hữu trí thông minh vượt qua mốc 140 như nhà vật lý Stephen Hawking với 160 điểm,… Thế nhưng có những gương mặt nhí thiên tài gây ấn tượng khi đạt 162 điểm trong bài kiểm tra giấy của tổ chức những người thông minh nhất thế giới.

Kashmea Wahi (11 tuổi)

Bất ngờ với những thiên tài nhí có chỉ số IQ cao nhất thế giới 1

Cô bé 11 tuổi đến từ Ấn Độ Kashmea Wahi đã xuất sắc đạt số điểm 162 của bài kiểm tra IQ khi trả lời đúng 150/150 câu. Với thành tích này, cô bé đã gia nhập 1% dân số thế giới có chỉ số IQ cao ngất ngưởng. Không chỉ vậy, Kashmea đã giành 3 giải thưởng trong cuộc thi Oxford Maths và huy chương trong kỳ thi cờ vua quốc gia.

Arnav Sharma (11 tuổi)

Bất ngờ với những thiên tài nhí có chỉ số IQ cao nhất thế giới 2

Đạt mức điểm tối đa trong bài kiểm tra IQ, Arnav Sharma đến từ Anh Quốc cho biết kì thi này không quá khó vì cậu bé không cần chuẩn bị hay đọc bất kì tài liệu nào trước khi đặt bút làm bài.

Alice Amos (4 tuổi)

Bất ngờ với những thiên tài nhí có chỉ số IQ cao nhất thế giới 3

Là nhân vật nhỏ tuổi sánh vai cùng các anh chị khác trong danh sách những thiên tài có chỉ số thông minh nhất thế giới nhưng cô bé Alice Amos không hề kém cạnh khi đạt số điểm 162. Cô bé đến từ nước Anh biết đọc từ năm 2 tuổi, có thể nói tiếng Anh, tiếng Nga và học toán rất nhanh.

Rajgauri Pawar (12 tuổi)

Bất ngờ với những thiên tài nhí có chỉ số IQ cao nhất thế giới 4

Với chỉ số IQ 162, cao hơn nhà vật lý học Stephen Hawking, cô bé Rajgauri Pawar đã ghi tên mình vào danh sách 20.000 người có IQ 162 trên thế giới.

Lydia Sebastian (12 tuổi)

Bất ngờ với những thiên tài nhí có chỉ số IQ cao nhất thế giới 5

Lydia Sebastian phải mất đến cả năm trời để năn nỉ gia đình cho em làm bài kiểm tra trí thông minh và đã xuất sắc đạt số điểm tối đa 162. Sebastian cũng cho biết em rất lo lắng trước khi làm bài nhưng về sau em hoàn toàn thoải mái vì đề kiểm tra dễ hơn những gì em tưởng.

Nicole Barr (12 tuổi)

Bất ngờ với những thiên tài nhí có chỉ số IQ cao nhất thế giới 6

Nicole Barr, con gái của một công nhân ở Essex, Anh, đã khiến mọi người thán phục khi đạt 162 điểm trong bài kiểm tra trí thông minh. Đặc biệt, cô bé không hoàn toàn cắm đầu vào sách vở mà có những niềm yêu thích khác như ca hát, diễn kịch Shakespeare và chơi bóng.

Harrison Casey (12 tuổi)

Bất ngờ với những thiên tài nhí có chỉ số IQ cao nhất thế giới 7

Harrison Casey (Anh Quốc) vừa nhận số điểm tuyệt đối 162 từ bài kiểm tra IQ của Mensa vào tháng 3/2018. Cậu bé đã mất hơn 2 giờ để hoàn thành vì bài kiểm tra không hề dễ. Casey có thể đọc báo từ lúc 1 tuổi, biết làm toán khi lên 3 và đứng đầu ở tất cả các môn khi đến tuổi đi học. Nhà tâm lý học giáo dục đề nghị đưa Casey làm bài kiểm tra IQ khi cậu 10 tuổi nhưng phải đến 2 năm sau gia đình mới chấp nhận.

Theo Saostar