Cuối tuần qua, Bayern Munich đụng độ Arminia trong khuôn khổ vòng 13 Bundesliga. Họ được dự báo là sẽ có được chiến thắng và quả thực với pha lập công duy nhất của Leroy Sane ở phút 71, Hùm Xám đã giành lấy 3 điểm trọn vẹn.

Nhờ 3 điểm có được trước Arminia, Bayern Munich chẳng những củng cố ngôi đầu bảng xếp hạng Bundesliga của mình với 31 điểm - hơn Borussia Dortmund 1 điểm, mà họ còn tạo ra một kỷ lục cực kỳ đặc biệt.

Sane là người ghi bàn thắng duy nhất giúp Bayern Munich thắng Arminia.
Sane là người ghi bàn thắng duy nhất giúp Bayern Munich thắng Arminia.

Cụ thể, Bayern Munich đã phá vỡ kỷ lục mà Cologne nắm giữ suốt 44 năm để trở thành đội bóng có nhiều bàn thắng nhất tại Bundesliga trong một năm dương lịch. Thời điểm hiện tại, Bayern Munich đang sở hữu 102 bàn thắng, và họ hoàn toàn có thể phá sâu kỷ lục của Cologne khi phía trước thầy trò huấn luyện viên Julian Nagelsmann vẫn còn 4 trận đấu nữa. Theo đó, họ sẽ gặp Borussia Dortmund, VfB Stuttgart, Wolfsburg cùng Borussia Monchengladbach.

Chia sẻ cảm xúc của mình trong ngày Bayern Munich lập được một thành tích vô cùng đáng nhớ, hậu vệ Alphonso Davies nói:

"Chắc chắn rồi, việc giành được kỷ lục này cực kỳ có ý nghĩa toàn bộ tập thể Bayern Munich. Thú thực, tôi chẳng nghĩ chúng tôi sẽ chạm tới cột mốc này. Đây là một tin vui cho cả đội và tôi rất hạnh phúc khi mình cùng các đồng đội đã lập được một kỷ lục đáng nhớ đến thế.

Ngoài ra, chúng tôi cũng rất vui vì đã đánh bại được Arminia. Người góp công lớn giúp chúng tôi thắng trận đương nhiên chẳng ai khác ngoài Leroy Sane".

Bayern Munich khẳng định sự vĩ đại của mình khi trở thành câu lạc bộ ghi nhiều bàn nhất tại Bundesliga trong một năm dương lịch.
Bayern Munich khẳng định sự vĩ đại của mình khi trở thành câu lạc bộ ghi nhiều bàn nhất tại Bundesliga trong một năm dương lịch.

Một vài thông tin về Bayern Munich

Bayern Munich được thành lập từ năm 1900 và là câu lạc bộ vĩ đại nhất nước Đức. Trong lịch sử, họ từng giành được rất nhiều danh hiệu cao quý, bao gồm 31 danh hiệu tại giải vô địch quốc gia Đức, 20 danh hiệu DFB-Pokal, 3 chức vô địch European Champion Club's Cup, 3 chức vô địch Champions League và nhiều danh hiệu cao quý khác.